สายบัวผัดปลาทู 🐟 แบบแห้งๆ กรอบๆ เมนูปราบเซียน ทำง่ายๆ ต้องระวัง 😅😋🍽

ก่อนอื่นต้องขออภัยเพื่อนสมาชิก ผมว่างทำอาหาร ก็โพ๊สไปเรื่อยนะครับ  ท่านใดรำราญ ไอ้หมอนี้อีกแล้ว ก็ข้ามไปเลยนะครับ 😄😁
สายบัวผัดปลาทู

       เมนูนี้ทำไม่ยากครับ แต่ต้องระวังเรื่องความร้อน ต้องอย่าแช่สายบัวในกะทะนานนะครับ ไม่งั้นจะเป็นสายบัวช๊อคโกแล็ตนะครับ
  - คั่วพริก-หอม-กระเทียม ตำๆ แล้วผัดกับกะปิ
  - แกะเนื้อปลาทูทอด (ย่าง ก็อร่อย) ผัดกับสายบัว แบบไฟแรง-เร็ว แล้วปิดไฟ พริกไทยนิดๆ จบ    
        หากใครชอบแบบแห้งๆ ก็ประมาณนี้ แต่หากชอบแบบมีน้ำนิดๆ คลุกคลิกไว้ราดข้าว ก็ใส่น้ำสะอาดตามลงไปผัดให้เข้ากัน ก่อนปิดไฟ 
        บางท่านจะใส่พริกจินดาลงไปด้วยก็ได้ แต่ผมว่าตำพริกผัดไปกับกระปิแล้ว และใช้พริกคั่วโรยหน้า ตามชอบเลยครับ 
        เคยไปกิน ร้านที่ทำแล้วอร่อยมากๆ คือ ร้านเอสแอนด์วี นครสวรรค์  คุณหมึกแดงก็ชอบรสชาติของร้านนี้ แต่เขาจะทำแบบมีน้ำคลุกคลิกนิดหนึ่ง 

ผัดแบบแห้งๆ สายบัวกรอบๆ หน่อย แบบนี้ไม่ต้องเติมน้ำ แต่เร่งไฟแรงผัดต้องไม่นานพอสลบ ก็ตักขึ้นเลยครับ 
       สิ่งที่ต้องระวังคือ ปลาทูต้องไม่เค็ม ไมต้องเติมน้ำปลา เพราะกะปิก็เค็ม ต้องลองชิมดูสักชิ้นก่อนปรุงซอสเพิ่มนะครับ 
       ชีวิตง่ายๆ เมนูง่ายๆ อย่างเดียวเลย จบอีกหนึ่งมื้อ 😅😋✌
                  ครั้งหน้าจะทำแบบมีน้ำขลุกขลิกสักหน่อย 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่