ตามกระทู้เลยค่ะ
แม่ครัวผู้รู้ช่วยฉันทีค่ะ ฉันลองทำมาหลายวิธีแล้ว ตั้งแต่ทำเต้าฮวยแล้วผลที่ได้คือออกมาแล้วเหมือนโยเกิตบ้าง เหมือนนมบูดบ้าง จนมาได้สูตรจากในเน็ตของท่านนึง ฉันนำมาลองทำก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เต้าฮวยเริ่มจับตัวกันเป็นก้อน แต่ผลที่ได้มันไม่เป็นในแบบที่เขาทำขายกัน เนื้อไม่เนียน ไม่แน่น และไม่ค่อยแข็ง
วันนี้เลยอยากให้กูรูผู้รู้ช่วยแนะนำและบอกวิธีทำให้หน่อยค่ะ
มีภาพประกอบ
นี้คือเนื้อของเต้าฮวยดิฉัน ทำกี่ครั้งๆก็เป็นแบบนี้ทุกที
ส่วนประกอบที่ทำ
ถั่วเหลืองซีก250g
น้ำเปล่า500g
แป้งมัน1 tb sp
เจียะกอ1 tb sp
ขั้นตอน
1.นำถั่วเหลืองมาปั่นกับน้ำ โดยการปั่น2ครั้ง ครั้งที่2นำกากถั่วมาปั่นอีกรอบ
2.กรองเอาน้ำถั่วเหลือง(2รอบเพื่อความละเอียด)
3.นำมาต้มไฟกลางเวลา15-20นาที คนตลอดเวลา
4.ผสมเจียะกอแป้งมันกับน้ำใส่ถ้วยรอเต้าหู้สุก
5.เทเต้าหู้ใส่ถ้วยที่เตรียมไว้รอ ก่อนเทฉันคนส่วนผสมเจียะกอและแป้งมันเข้าด้วยกันแล้วยกน้ำเต้าหู้สูงๆเทลงภาชนะ
6.ทิ้งไว้รอเย็น
ทำเต้าฮวยน้ำขิงยังไงให้เนื้อเนียนและแข็ง
แม่ครัวผู้รู้ช่วยฉันทีค่ะ ฉันลองทำมาหลายวิธีแล้ว ตั้งแต่ทำเต้าฮวยแล้วผลที่ได้คือออกมาแล้วเหมือนโยเกิตบ้าง เหมือนนมบูดบ้าง จนมาได้สูตรจากในเน็ตของท่านนึง ฉันนำมาลองทำก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เต้าฮวยเริ่มจับตัวกันเป็นก้อน แต่ผลที่ได้มันไม่เป็นในแบบที่เขาทำขายกัน เนื้อไม่เนียน ไม่แน่น และไม่ค่อยแข็ง
วันนี้เลยอยากให้กูรูผู้รู้ช่วยแนะนำและบอกวิธีทำให้หน่อยค่ะ
มีภาพประกอบ
นี้คือเนื้อของเต้าฮวยดิฉัน ทำกี่ครั้งๆก็เป็นแบบนี้ทุกที
ส่วนประกอบที่ทำ
ถั่วเหลืองซีก250g
น้ำเปล่า500g
แป้งมัน1 tb sp
เจียะกอ1 tb sp
ขั้นตอน
1.นำถั่วเหลืองมาปั่นกับน้ำ โดยการปั่น2ครั้ง ครั้งที่2นำกากถั่วมาปั่นอีกรอบ
2.กรองเอาน้ำถั่วเหลือง(2รอบเพื่อความละเอียด)
3.นำมาต้มไฟกลางเวลา15-20นาที คนตลอดเวลา
4.ผสมเจียะกอแป้งมันกับน้ำใส่ถ้วยรอเต้าหู้สุก
5.เทเต้าหู้ใส่ถ้วยที่เตรียมไว้รอ ก่อนเทฉันคนส่วนผสมเจียะกอและแป้งมันเข้าด้วยกันแล้วยกน้ำเต้าหู้สูงๆเทลงภาชนะ
6.ทิ้งไว้รอเย็น