น้ำเต้าหู้ สูตรเข้มข้น ทำง่ายมากๆ ไม่เหม็นเขียว น้ำสมุนไพร by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำน้ำเต้าหู้ค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ถั่วเหลืองซีก 500 กรัม 
น้ำเปล่า 1.5 ลิตร 

วิธีทำ 
1. นำเมล็ดถั่วเหลืองมาล้างทำความสะอาด เทน้ำร้อนใส่ลงไป แช่น้ำร้อน 1 ชั่วโมง ตักแต่ถั่วเหลืองออกมา 
2. ใส่ถั่วเหลืองและน้ำเปล่าลงไปในโถปั่น ปั่นให้ละเอียด กรองด้วยผ้าขาวบาง บีบน้ำออกให้หมด 
3. นำน้ำเต้าหู้มาเทใส่หมด ต้มจนกว่าจะเดือด ช้อนฟองออก ระหว่างต้มให้คนไปด้วยเพื่อไม่ให้น้ำเต้าหู้ตกตะกอน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่