คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เทคนิคการทำโดว์ฟู
1. ยีสต์ต้องไม่ตาย (ได้กลิ่นยีสต์ทำงาน)
2. ร่อนแป้งและส่วนผสมที่เป็นผงทุกชนิด
3. โดว์ไม่เหลวหรือแห้งเกินไป
4. หลังจากนวดโดว์พัก 20 - 60 นาที แล้วแต่ความต้องการขยายตัวขนาดใด
ถ้ายืดไม่ได้สาเหตุหลักมาจากนวดไม่ดี นวดจนกว่าจะกางเป็นแผ่นบางได้
แขนแต่ละคนออกแรงไม่เท่ากัน อย่ายึดติดกับระยะเวลาในการนวด ดูจากผิวสัมผัสเป็นหลัก
1. ยีสต์ต้องไม่ตาย (ได้กลิ่นยีสต์ทำงาน)
2. ร่อนแป้งและส่วนผสมที่เป็นผงทุกชนิด
3. โดว์ไม่เหลวหรือแห้งเกินไป
4. หลังจากนวดโดว์พัก 20 - 60 นาที แล้วแต่ความต้องการขยายตัวขนาดใด
ถ้ายืดไม่ได้สาเหตุหลักมาจากนวดไม่ดี นวดจนกว่าจะกางเป็นแผ่นบางได้
แขนแต่ละคนออกแรงไม่เท่ากัน อย่ายึดติดกับระยะเวลาในการนวด ดูจากผิวสัมผัสเป็นหลัก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
นวดแป้งไม่เนียน ไม่ขึ้นฟู ไม่ยืดหยุ่มอีก