อยากลองทำขนมปังหวานทานเอง...
วันนี้เพิ่งหัดนวดแป้งด้วยตัวเองค่ะ เพราะทนรอเครื่องนวดแป้งไม่ไหว ก็เลยนวดเองตามอัตราส่วนผสมที่ได้จากพันทิป
กระทู้นี้เลยค่ะ -->
http://ppantip.com/topic/31232898
ไม่รู้ว่าแป้งไม่ได้ส่วน หรือน้ำเยอะไปค่ะ เลยดูมันไม่ข้น
ก็เลยเติมแป้งเข้าไปอีกตอนนวด
ใส่แป้งเพิ่มไปสักนิดนึง แล้วนวดจนมันไม่ติดมือ
จนได้รูปแบบนี้ แต่ยืดมาแล้วมันไม่ฟิล์มค่ะ ขาดอ่ะ แต่เห็นว่านวดเกิน 30 นาทีแล้ว เริ่มเมี่อย เหงือร่วงเยอะแล้ว เลยพอ แล้วแรพทิ้งไว้ 30 นาที
หลังจาก 30 นาที แป้งขึ้นแบบนี้ ผิวแตกอ่ะคะ เป็นไรไหมคะ
ปล. ตอนที่ถามนี่ ยังไม่ได้ทำอะไรกับมันนะคะ มาตั้งทู้ก่อนค่ะ
อ้อ...อีกอย่างหนึ่ง ไม่มีกิโลชั่ง ใช้ถ้วยตวงชั่ง แทน กะปริมาณเอานิดหน่อย ไม่ทราบว่าอันนี้มีผลอะไรไหมคะ
ปล. เดี๋ยวลองขึ้นรูปดูนะคะ แล้วเดียวเอามาให้ดู รู้สึกว่าผิวขนมปังไม่เรียบเลย (มั่วสุดๆ ดำน้ำมากๆ)
นวดแป้งไม่ฟิล์มเป็นอะไรหรือเปล่าคะ
วันนี้เพิ่งหัดนวดแป้งด้วยตัวเองค่ะ เพราะทนรอเครื่องนวดแป้งไม่ไหว ก็เลยนวดเองตามอัตราส่วนผสมที่ได้จากพันทิป
กระทู้นี้เลยค่ะ --> http://ppantip.com/topic/31232898
ไม่รู้ว่าแป้งไม่ได้ส่วน หรือน้ำเยอะไปค่ะ เลยดูมันไม่ข้น
ก็เลยเติมแป้งเข้าไปอีกตอนนวด
ใส่แป้งเพิ่มไปสักนิดนึง แล้วนวดจนมันไม่ติดมือ
จนได้รูปแบบนี้ แต่ยืดมาแล้วมันไม่ฟิล์มค่ะ ขาดอ่ะ แต่เห็นว่านวดเกิน 30 นาทีแล้ว เริ่มเมี่อย เหงือร่วงเยอะแล้ว เลยพอ แล้วแรพทิ้งไว้ 30 นาที
หลังจาก 30 นาที แป้งขึ้นแบบนี้ ผิวแตกอ่ะคะ เป็นไรไหมคะ
ปล. ตอนที่ถามนี่ ยังไม่ได้ทำอะไรกับมันนะคะ มาตั้งทู้ก่อนค่ะ
อ้อ...อีกอย่างหนึ่ง ไม่มีกิโลชั่ง ใช้ถ้วยตวงชั่ง แทน กะปริมาณเอานิดหน่อย ไม่ทราบว่าอันนี้มีผลอะไรไหมคะ
ปล. เดี๋ยวลองขึ้นรูปดูนะคะ แล้วเดียวเอามาให้ดู รู้สึกว่าผิวขนมปังไม่เรียบเลย (มั่วสุดๆ ดำน้ำมากๆ)