เต้าฮวย🌿น้ำขิง🌿ปาท่องโก๋จิ๋ว ทำเองได่ง่ายๆทั้ง3 อย่างเลยจ้า

เราจะมาทำเต้าฮวย น้ำขิง และปาท่องโก๋จิ๋วหรือปาท่องโก๋กรอบกันค่ะ ทำง่ายมากๆ ค่ะ


เรามาเริ่มทำเต้าฮวยกันเลยค่ะ
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
- น้ำนมถั่วเหลือง  2500 กรัม
- แป้งมัน 4 ช้อนโต๊ะ
- เจี๊ยะกอ 2 ช้อนชา
- น้ำ 3/4 ถ้วย

🌿 สามารถเพิ่มเจี๊ยะกอเป็น 3 ช้อนชาได้ ถ้าต้องการให้เต้าฮวยแข็งตัวมากกว่านี้
🌿 ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ในการเซ็ตตัวของเต้าฮวย
🌿 รับประทานกับน้ำขิง และปาท่องโก๋จิ๋วอร่อยมากค่ะ

วิธีทำ
- นำน้ำนมถั่วเหลืองตั้งไฟจนกระทั่งเดือด
- ผสมแป้งมัน เจี๊ยะกอ(หรือแป้งหิน) และน้ำรวมกัน
- เมื่อน้ำนมถั่วเหลืองเดือด เทลงในส่วนผสมของแป้งที่ละลายน้ำดีแล้ว
- ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง ก็รับประทานได้ค่ะ


วิธีทำน้ำขิงใบเตยแบบง่ายๆ
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
- ขิง 1 -2 แง่งขนาดกลาง
- ใบเตย
- น้าตาลทรายแดง เล็กน้อย
- น้ำเปล่า 1500-2000 ml

🥬 น้ำขิงควรดื่มตอนอุ่นๆ หรือร้อนๆจะได้ผลดี ช่วยกำจัดเชื้อโรคในทางเดินได้ดี บำรุงร่างกาย
🥬 เมื่อต้มดื่มแล้ว สามารถเติมน้ำต้มอีกได้จนกว่าขิงจะเจทอจาง
🥬 น้ำขิงดื่มได้ทุกกวันมีคุณโยชน์มาก แต่หากเกิดการร้อนใน ควรหยุดดื่ม เพราะขิงมีฤทธิ์บำรุงธาตุไฟในร่างกาย



วิธีการทำปาท่องโก๋จิ๋วหรือปาท่องโก๋กรอบ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
- แป้งเอนกประสงค์ 250 กรัม
- ยีสต์ 1/8 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- แอมโมเนีย 1/4 ช้อนชา
- เบคกิ้งโซดา 1/8 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำ 170 กรัม

วิธีทำ
- ผสมแป้งเอนกประสงค์กับยีสต์เข้าด้วยกัน
- ผสม เนยขาวและน้ำตาลลงในแป้ง
- ผสมน้ำ แอมโมเนีย เบคกิ้งโซดา และเกลือรวมกัน
- เทส่วนของน้ำลงในแป้ง ผสมให้เข้ากัน พักแป้ง 3 ชั่วโมง
- นำแป้งมาตัดเป็นเส้นเล็กๆ โรยด้วยแป้งนวลกันติดกัน
- ตั้งกระทะ เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่นำลงทอดจนเหลืองทอง
-พอสุกตกขึ้นสะเด็ดน้ำมัน


ลองทำตามกันดูนะคะ ไม่ยาก  ❤️❤️ แล้วพบกันใหม่กับเมนูอื่นๆนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่