สวัสดีค่ะ คือ จขกท ชอบกินปาท่องโก๋มากๆ เลยหาสูตรจากในเน็ท,พันทิป+ดูคลิปแล้วลองทำดู
เคยลองทำ 2-3 ครั้ง ไม่เคยได้ปาท่องโก๋แบบที่ขายตามตลาดเลย
ปาท่องโก๋ของเรา เนื้อแน่นมากๆ ไม่พอง ข้องนอกกรอบเหมือนขนมขาไก่ (ฮื้อออออ)
แต่เนื้อแป้งข้างในหนา เหมือนจะไม่สุกด้วยอ่าาา
จขกท ทำตามสูตรนี้ค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ส่วนผสม
- แป้งสาลี 1/2 กก. - เกลือ 1ช้อนชา
- น้ำตาล 2 ช้อนชา - ยีสต์แห้ง 1 ช้อนชา
- ผงฟู 1 ช้อนชา - น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำอุ่น 1/2 ถ้วย - เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟู ยีสต์ เบกกี้งโซดาเข้าด้วยกัน
2.น้ำอุ่น ผสมกับน้ำตาล เกลือ น้ำมัน คนให้เข้ากันจากนั้นเทใส่ชามแป้งแล้วนวด 5-10 นาที เอาผ้าขาวบางคลุมทิ้งไว้ 6ชม.
3.ก่อนทอด โรยแป้งบนถาด แล้วเอาแป้งที่นวดไว้มารีด ตัดบางๆประกบกัน
คร่าวๆก็ตามสูตรนี้เลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าทำผิดพลาดตรงไหน ขอคำแนะนำด้วยนะคะ
อยากได้แบบที่นิ่มๆ แล้วข้างในพองๆอ่าา
ทำปาท่องโก๋เองทีไรเป็นแบบนี้ตลอดเลย TT ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
เคยลองทำ 2-3 ครั้ง ไม่เคยได้ปาท่องโก๋แบบที่ขายตามตลาดเลย
ปาท่องโก๋ของเรา เนื้อแน่นมากๆ ไม่พอง ข้องนอกกรอบเหมือนขนมขาไก่ (ฮื้อออออ)
แต่เนื้อแป้งข้างในหนา เหมือนจะไม่สุกด้วยอ่าาา
จขกท ทำตามสูตรนี้ค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
คร่าวๆก็ตามสูตรนี้เลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าทำผิดพลาดตรงไหน ขอคำแนะนำด้วยนะคะ
อยากได้แบบที่นิ่มๆ แล้วข้างในพองๆอ่าา