วิธีทำปาท่องโก๋ Homemade ทำเองทอดเอง ง่าย ๆ ได้ที่บ้าน !!! By Kanchana Iijima





สวัสดีค่ะ วันนี้แหม่มมีวิธี ทำปาท่องโก๋แบบง่าย ๆ ทำได้เองที่บ้าน

เตรียมของก่อนน้ะคะ
แป้งขนมปัง 1 ถ.
แป้งเค้ก 1ถ
น้ำ 120-150 ML
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช.ช
แอมโมเนีย 1 ช.ช
น้ำตาล 1 ช.ช
เกลือ 1/2 ช.ช
ยีสต์ 1/2 ช.ช

วิธีทำ ดูตามคลิปได้เลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
PS แป้งในที่นี้คือแป้งสาลีน้ะคะ แป้งสาลีก็แยกหมวดออกไปเป็น แป้งเอนกประสงค์ แป้งขนมปัง แป้งเค๊ก แป้งซาลาเปา วิธีดู ก็ดูที่หน้าถุงค่ะ เค้าจะบอกว่าแป้งในถุงใช้ทำอะไร ตัวอย่างนะคะ ในรูป เราก็ใช้ ถุงสีเขียวตราห่าน กับ สีส้ม/ดำ ตราพัดโบก  ( ถุงสีแดง ตราดอกบัว อันนั้นส่วนใหญ่เอาไปทำซาลาเปา สาลี่ ขนมที่เนื้อละเอียดเบาฟูมาก ๆ ) แต่ที่พ่อค้าแม่ค้าทำขายเค้าจะใช้แป้งลาลีอเนกประสงค์ซึ่งราคาถูกกว่าค่ะ แต่ละสูตรของแต่ละท่านอาจจะไม่เหมือนกันน้ะคะ เพราะใช้แป้งต่างกันก็ต้องปรับสูตรกันไป ....



ส่วนแอมโมเนีย อันนี้คือ แอมโมเนียทำอาหารค่ะ ไม่ใช่แอมโมเนียที่ดมเวลาเป็นลมนะคะ แอมโมเนียเค้าจะช่วยให้ปาท่องโก๋เราฟู เนื้อเป็นโพรงไม่ตัน หน้าตาก็แบบนี้ ( หาซื้อได้ตามร้านขายวัสดุทำเบเกอรี่ ตามตลาดค่ะ ราคาสามสิบกว่าบาท ใช้ได้ยันลูกบวชเลยค่ะเพราะเยอะมาก)


ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ขอบคุณที่ติดตามนะคะดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่