ปรับตัวให้ได้กับสิ่งที่เปลี่ยนไป
วันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ข้าวต้มสูตรอร่อยจนต้องยกซด ทั้งหมดอยู่ที่ความชอบของแต่ละคน ที่เราทำตั้งน้ำร้อนให้เดือด ใส่รากผักชีขิงอ่อน นำหมูบดปรุงรสใส่ถุงบีบให้เป็นก้อนตักลงหม้อต้มจนสุก ปรุงรสด้วย ผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว เต้าเจี้ยว ตั้งฉ่าย น้ำปลา น้ำตาลทราย ต้มไปจนน้ำซุปเดือดหมูบดลอยขึ้นเต็มหม้อ ลดไฟลง ส่วนอีกหม้อ ต้มข้าวหุงที่เหลือในน้ำเดือด ต้มจนข้าวนิ่มปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เต้าเจี้ยว แล้วตักอุ่นเก็บไว้ในหม้อหุงข้าว การรับประทานตักข้าวต้มใส่ชาม ตักน้ำซุปหมูบดลงราด โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว พริกไทยป่น และ ตันหอมผักชี ทำง่าย ๆ แบบนี้ก็อร่อยได้ตามชอบ
ความเปลี่ยนแปลงของสิ่งรอบข้าง เศรษฐกิจ การเมือง สังคม สงคราม การรุกรานของสิ่งไม่พึงประสงค์ อยู่ที่เราต้องสู้กับสิ่งเหล่านั้นให้ได้ทั้งใจและกาย ยอมรับในความเปลี่ยนแปลงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่คุ้นชินให้กลมกลืนไปกับสิ่งรอบข้าง ทั้งหมดอยู่ที่ใครจะอดทนกว่ากัน ใช่ไหมเพื่อน ขอให้โชคดี
Noohom Ja
29 / 3 / 65
ปรับตัวให้ได้กับสิ่งที่เปลี่ยนไป
วันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ข้าวต้มสูตรอร่อยจนต้องยกซด ทั้งหมดอยู่ที่ความชอบของแต่ละคน ที่เราทำตั้งน้ำร้อนให้เดือด ใส่รากผักชีขิงอ่อน นำหมูบดปรุงรสใส่ถุงบีบให้เป็นก้อนตักลงหม้อต้มจนสุก ปรุงรสด้วย ผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว เต้าเจี้ยว ตั้งฉ่าย น้ำปลา น้ำตาลทราย ต้มไปจนน้ำซุปเดือดหมูบดลอยขึ้นเต็มหม้อ ลดไฟลง ส่วนอีกหม้อ ต้มข้าวหุงที่เหลือในน้ำเดือด ต้มจนข้าวนิ่มปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เต้าเจี้ยว แล้วตักอุ่นเก็บไว้ในหม้อหุงข้าว การรับประทานตักข้าวต้มใส่ชาม ตักน้ำซุปหมูบดลงราด โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว พริกไทยป่น และ ตันหอมผักชี ทำง่าย ๆ แบบนี้ก็อร่อยได้ตามชอบ
ความเปลี่ยนแปลงของสิ่งรอบข้าง เศรษฐกิจ การเมือง สังคม สงคราม การรุกรานของสิ่งไม่พึงประสงค์ อยู่ที่เราต้องสู้กับสิ่งเหล่านั้นให้ได้ทั้งใจและกาย ยอมรับในความเปลี่ยนแปลงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่คุ้นชินให้กลมกลืนไปกับสิ่งรอบข้าง ทั้งหมดอยู่ที่ใครจะอดทนกว่ากัน ใช่ไหมเพื่อน ขอให้โชคดี
Noohom Ja
29 / 3 / 65