แกงเขียวหวานเนื้อสไตล์บ้านๆ ง่ายๆ ใช้พริกแกงเขียวหวานที่ยายตำและปั่นเอง by PSK 😋
เริ่มจากตั้งน้ำให้เดือดใส่เกลือปลายช้อนชา เอาเนื้อไปเคี่ยวไฟอ่อนทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
ใส่กะทิ+น้ำเปล่าตามด้วยพริกแกงเขียวหวาน
พริกแกงยายปั่นเอง จะรสชาติและสีไม่เหมือนชาวบ้าน
แต่อร่อยมาก ซื้อเอาตามตลาดได้เลยนะครับสำหรับพริกแกงถ้าไม่ตำเอง
ตามด้วยน้ำตาลปี๊ป และน้ำปลาตามชอบ
หั่นมะเขือเปราะใส่ลงไป
ขั้นตอนสุดท้ายใส่ โหระพา มะกรูด พริกแดงตกแต่ง
แกงเขียวหวานพร้อมเสิร์ฟกินกับขนมจีนก็อร่อย หรือข้าวสวยก็เริ่ด 😋
กระทู้แรกเลย ยินดีน้อมรับคำติชมและแนะนำครับ 😊
แกงเขียวหวานเนื้อ พริกแกงยาย กินแล้วคายในคำแรก
เริ่มจากตั้งน้ำให้เดือดใส่เกลือปลายช้อนชา เอาเนื้อไปเคี่ยวไฟอ่อนทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
ใส่กะทิ+น้ำเปล่าตามด้วยพริกแกงเขียวหวาน
พริกแกงยายปั่นเอง จะรสชาติและสีไม่เหมือนชาวบ้าน
แต่อร่อยมาก ซื้อเอาตามตลาดได้เลยนะครับสำหรับพริกแกงถ้าไม่ตำเอง
ตามด้วยน้ำตาลปี๊ป และน้ำปลาตามชอบ
หั่นมะเขือเปราะใส่ลงไป
ขั้นตอนสุดท้ายใส่ โหระพา มะกรูด พริกแดงตกแต่ง
แกงเขียวหวานพร้อมเสิร์ฟกินกับขนมจีนก็อร่อย หรือข้าวสวยก็เริ่ด 😋
กระทู้แรกเลย ยินดีน้อมรับคำติชมและแนะนำครับ 😊