ข้อดีสำหรับคนยุคนี้ หม้อทอดกลายเป็นของที่ทุกบ้านต้องมี เพื่อเตรียมอาหารและของว่างที่คุณชื่นชอบด้วยวิธีที่รวดเร็ว ดีต่อสุขภาพ และง่าย การทำงานของหม้อทอดจะมีการผสมผสานความร้อนเข้ากับการหมุนเวียนอากาศความเร็วสูง ตะแกรงด้านบนมีไว้ใส่อาหารเพื่อปรุงส่วนผสมของคุณจากทุกด้าน นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณเตรียมอาหารอร่อยๆ ได้หลากหลาย โดยไม่ต้องเติมน้ำมัน หรือไขมันส่วนเกินลงในส่วนผสม ด้วยคุณสมบัติของหม้อทอดแต่ละยี่ห้อ มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายต่างกัน อาทิ
1. แผงควบคุมดิจิตัลที่ไวต่อการสัมผัส เหมาะกับคนยุคใหม่ ที่ง่ายสะดวก มีฟังก์ชันเยอะ
2. แผงบิดแบบแมนนวล เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุ ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ราคาย่อมเยาว์
3. มีเมนูต่างๆที่ตั้งไว้ล่วงหน้า
• ควบคุมเวลาและอุณหภูมิในการปรุงอาหารแบบดิจิทัล
• ควบคุมอุณหภูมิได้ตั้งแต่ช่วง 80-200 องศาเซลเซียส (แล้วแต่รุ่น)
• ตัวจับเวลามีตั้งแต่ 0 ถึง 60 นาที
ข้อดีของหม้อทอด
· ปรุงอาหารได้รวดเร็ว ไม่ต้องมีการอุ่นเครื่อง
· สะดวกและง่ายต่อการทำความสะอาด: ด้วยชิ้นส่วนเคลือบสารกันติด มีขนาดที่พอดีกับเครื่องล้างจาน สะดวกต่อการล้าง สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้
· การทอดที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้ตะหลิวไม่เลอะเทอะ และไม่มีกลิ่นน้ำมัน!
· ความเอนกประสงค์ ด้วยความสามารถในการทอด อบ ปิ้ง และย่าง เครื่องใช้นี้สามารถเป็นประโยชน์กับครัวยุ่งๆได้
· ไม่ต้องประกอบเครื่อง สามารถใช้ได้ง่ายและปลอดภัย
ก่อนใช้งานเครื่องในครั้งแรก
• นำเครื่องและอุปกรณ์เสริมออกจากกล่อง (ตะกร้าอาหาร ที่ใส่ตะกร้าอาหาร ตัวแบ่ง) ล้างอุปกรณ์ด้วยน้ำร้อน น้ำสบู่ แล้วเช็ดให้แห้ง เช็ดด้านในของช่องทอดด้วยผ้าชุบน้ำ หรือฟองน้ำ จากนั้นซับให้แห้งด้วยกระดาษทิชชู่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องแห้งสนิท ก่อนใช้งานเครื่อง
• วาง หม้อทอดบนบริเวณพื้นผิวเรียบ ได้ระดับ และทนความร้อน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องอยู่ในตำแหน่งที่ห่างจากวัตถุรอบข้างอย่างน้อย 15 ซม.
• แนะนำให้อุ่นเครื่องเปล่าเป็นเวลาประมาณ 20 นาที เพื่อขจัดคราบไขมันที่อาจเกาะติดเครื่องในระหว่างการผลิต และขจัดกลิ่น “ใหม่” ของเครื่องใช้ไฟฟ้า
• ระบายอากาศในห้องในช่วงเวลาที่ใช้หม้อทอดทำงานเป็นครั้งแรก อาจมีควัน หรือกลิ่นเล็กน้อย นี่เป็นเรื่องปกติสำหรับเครื่องทำความร้อนจำนวนมาก สิ่งนี้ไม่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของเครื่องใช้ไฟฟ้า
ข้อควรระวัง: เมื่อทำการเคลื่อนย้ายหม้อทอด ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณจับตัวเครื่องไว้แน่นและรองรับกับฐาน - อย่าถือเพียงที่จับตะกร้าทอดอาหารเมื่อมีการเคลื่อนย้ายหม้อทอด!
เคล็ดลับการใช้งาน
• ใช้สำหรับเตรียมอาหารแข็ง ห้ามใช้เตรียมอาหารประเภทซุป หรือ อาหารเหลวอื่นๆ
• เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้ใส่อาหารในตะกร้าทอดให้เต็มสูงสุดที่เครื่องหมาย MAX เท่านั้น อย่าใส่อาหารในตะกร้าทอดมากเกินไปเพื่อไม่ให้อาหารสัมผัสกับแหล่งกำเนิดความร้อนโดยตรง
• ห้ามใส่น้ำมันหรือของเหลวอื่น ๆ ในถังรองน้ำมัน เพื่อให้ได้อาหารที่กรอบมากขึ้น คุณสามารถอบอาหารด้วยการใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อย
• ห้ามใช้เครื่องเตรียมอาหารที่มีองค์ประกอบไขมันสูง (เช่นไส้กรอก)
• สามารถเตรียมอาหารทั้งหมดได้ในเครื่อง ซึ่งอาหารจะต้องเหมาะสำหรับประกอบโดยใช้เตาอบ
• กรณีใช้อบเค้ก ขนมปัง หรือสิ่งที่คล้ายกัน สังเกตว่าแป้งจะมีการขยายตัวระหว่างการอบ ต้องมั่นใจว่าตัวขนมระหว่างการอบ จะต้องไม่สัมผัสกับแหล่งกำเนิดความร้อน
• หากมีการปรุงอาหารพร้อมกันมากกว่าหนึ่งชิ้น จะต้องทำการเขย่าตะกร้าทอด หลังจากเวลาการประกอบอาหารผ่านไปครึ่งทาง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและป้องกันการปรุงอาหารที่สุกไม่สม่ำเสมอได้
เคล็ดลับ: ทำการถอดตะกร้าออกจากถังรองน้ำมันออกมา จะสามารถเขย่าอาหารได้ดีขึ้น
• แช่มันฝรั่งแบบโฮมเมดในน้ำหลังจากหั่นแล้วอย่างน้อย 30 นาทีเพื่อลดแป้งมันฝรั่ง จากนั้นซับชิ้นมันฝรั่งให้แห้งด้วยกระดาษ
• เวลาในการปรุงอาหารขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ: ขนาด สภาพ ปริมาณอาหาร และอุณหภูมิที่ตั้งไว้
• หากคุณไม่ได้ทำการอุ่นหม้อทอดก่อนใช้งาน ให้ทำการเพิ่มเวลาในการปรุงอาหารไปอีก 3 นาที
• การทอดสเต็ก / เนื้อสัตว์ หากทำในปริมาณที่มากขึ้นกว่าที่ผ่านมา ก่อนที่จะใส่ลงในหม้อทอด ให้เพิ่มเวลาและอุณหภูมิที่ใช้ด้วย
เคล็ดลับ:
• อาหารใดๆ ที่สามารถเตรียมในเตาอบแบบดั้งเดิมสามารถเตรียมได้ในหม้อทอดเช่นกัน
• เขย่าส่วนผสมในหม้อทอด ในช่วงเวลาทำงานครึ่งทางของการทำอาหาร สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปรุงอาหารให้อาหารสุกอย่างสม่ำเสมอกัน
• อาหารที่มีปริมาณมากต้องใช้เวลาอบนานขึ้น ในขณะที่อาหารที่มีปริมาณที่น้อยย่อมใช้เวลาในการอบที่เร็วกว่า
• อาหารบางอย่างมักจะติดที่ก้นตะกร้า ให้ใช้สเปรย์น้ำมันปรุงอาหารลงในตะกร้า ก่อนที่จะใส่อาหารและส่วนผสมลงไปในหม้อทอด
• อย่าเตรียมส่วนผสมที่มีน้ำมันมาก เช่นไส้กรอก ในหม้อทอดเพราะไขมันอาจทำให้เกิดการลุกไหม้ได้
• เติมน้ำมันลงในมันฝรั่งสดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่กรอบ และรีบทอดส่วนผสมของคุณในหม้อทอดทันทีภายในไม่กี่นาที หลังจากที่คุณเติมน้ำมัน
• ปริมาณที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเตรียมของทอดกรอบคือ 500 กรัม / 1.2 ปอนด์
• ใช้แป้งสำเร็จรูปเพื่อเตรียมของทอดอย่างรวดเร็วและง่ายดาย แป้งสำเร็จรูปจะใช้เวลาในการทอดที่สั้นกว่าแป้งที่ทำเอง
• วางถาดอบหรือจานเตาอบในตะกร้าของหม้อทอด หากคุณต้องการอบเค้กหรือคีช หรือหากคุณต้องการทอดส่วนผสมที่แตกเปราะได้ง่ายหรือส่วนผสมที่มีปริมาณมาก
• คุณยังสามารถใช้หม้อทอด เพื่ออุ่นอาหารได้อีกด้วย ในการอุ่นอาหารให้ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 140 องศาเซลเซียส นาน 10 นาที
การทำความสะอาดและบำรุงรักษา
• ทำความสะอาดเครื่อง หลังการใช้งานทุกครั้ง!
• ปิดเครื่องก่อนทำความสะอาด ถอดปลั๊กไฟออกจากเต้าเสียบและปล่อยให้เครื่องเย็นลงก่อน
• ตะกร้าและที่วางตะกร้าสามารถทำความสะอาดในน้ำร้อนผสมน้ำยาทำความสะอาดแบบอ่อนๆ / สบู่ล้างจานหรือในเครื่องล้างจาน ห้ามใช้เครื่องครัวที่เป็นโลหะหรือสารกัดกร่อนทำความสะอาดวัสดุ เนื่องจากอาจทำให้สารเคลือบเสียหายได้ ล้างและเช็ดให้แห้งหลังจากทำความสะอาด
• ในการกำจัดเศษอาหารที่อบแล้วออก ให้เติมน้ำผสมน้ำยาทำความสะอาดอุ่นๆ และใส่ตะกร้าลงไป ใส่ตะกร้าอาหารลงในกระทะแล้วปล่อยให้กระทะและตะกร้าแช่ประมาณ 10 นาทีก่อนทำความสะอาด
การทำความสะอาดภายในโพรงหม้อทอด:
• เช็ดโพรงหม้อทอดด้วยผ้าชุบน้ำหรือฟองน้ำ เช็ดให้แห้งด้วยกระดาษเช็ดมือ
• ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ขัดในโพรงหม้อทอด!
• อย่าจุ่มเครื่องในน้ำและตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีน้ำหรือความชื้นแทรกซึมเข้าไปในส่วนบนของหม้อทอด
• ทำความสะอาดขดลวดทำความร้อนภายในหม้อทอด ด้วยแปรงทำความสะอาดเพื่อขจัดเศษอาหาร
การทำความสะอาดภายนอกของหม้อทอด:
• ใช้ฟองน้ำหรือผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดให้สะอาด เช็ดให้แห้ง
• ห้ามใช้ขนสัตว์เหล็กแผ่นใยขัดโลหะหรือน้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนเพราะอาจทำให้ผิวเคลือบเสียหายได้
• อย่าให้ของเหลวใดๆ เข้าสู่ช่องอากาศที่ด้านบนของหม้อทอด
คำเตือน ห้ามจุ่มแช่หม้อทอดในน้ำหรือของเหลวอื่น ๆ !
เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถใช้หม้อทอดได้ยาวๆและสนุกกับการปรุงอาหารเพื่อสุขภาพได้ทุกวัน
รู้จักกับหม้อทอดอัจฉริยะของคุณ การใช้งาน ข้อควระวังและการแก้ปัญหาเบื้องต้น
ข้อดีสำหรับคนยุคนี้ หม้อทอดกลายเป็นของที่ทุกบ้านต้องมี เพื่อเตรียมอาหารและของว่างที่คุณชื่นชอบด้วยวิธีที่รวดเร็ว ดีต่อสุขภาพ และง่าย การทำงานของหม้อทอดจะมีการผสมผสานความร้อนเข้ากับการหมุนเวียนอากาศความเร็วสูง ตะแกรงด้านบนมีไว้ใส่อาหารเพื่อปรุงส่วนผสมของคุณจากทุกด้าน นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณเตรียมอาหารอร่อยๆ ได้หลากหลาย โดยไม่ต้องเติมน้ำมัน หรือไขมันส่วนเกินลงในส่วนผสม ด้วยคุณสมบัติของหม้อทอดแต่ละยี่ห้อ มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายต่างกัน อาทิ
1. แผงควบคุมดิจิตัลที่ไวต่อการสัมผัส เหมาะกับคนยุคใหม่ ที่ง่ายสะดวก มีฟังก์ชันเยอะ
2. แผงบิดแบบแมนนวล เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุ ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ราคาย่อมเยาว์
3. มีเมนูต่างๆที่ตั้งไว้ล่วงหน้า
• ควบคุมเวลาและอุณหภูมิในการปรุงอาหารแบบดิจิทัล
• ควบคุมอุณหภูมิได้ตั้งแต่ช่วง 80-200 องศาเซลเซียส (แล้วแต่รุ่น)
• ตัวจับเวลามีตั้งแต่ 0 ถึง 60 นาที
ข้อดีของหม้อทอด
· ปรุงอาหารได้รวดเร็ว ไม่ต้องมีการอุ่นเครื่อง
· สะดวกและง่ายต่อการทำความสะอาด: ด้วยชิ้นส่วนเคลือบสารกันติด มีขนาดที่พอดีกับเครื่องล้างจาน สะดวกต่อการล้าง สามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้
· การทอดที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้ตะหลิวไม่เลอะเทอะ และไม่มีกลิ่นน้ำมัน!
· ความเอนกประสงค์ ด้วยความสามารถในการทอด อบ ปิ้ง และย่าง เครื่องใช้นี้สามารถเป็นประโยชน์กับครัวยุ่งๆได้
· ไม่ต้องประกอบเครื่อง สามารถใช้ได้ง่ายและปลอดภัย
ก่อนใช้งานเครื่องในครั้งแรก
• นำเครื่องและอุปกรณ์เสริมออกจากกล่อง (ตะกร้าอาหาร ที่ใส่ตะกร้าอาหาร ตัวแบ่ง) ล้างอุปกรณ์ด้วยน้ำร้อน น้ำสบู่ แล้วเช็ดให้แห้ง เช็ดด้านในของช่องทอดด้วยผ้าชุบน้ำ หรือฟองน้ำ จากนั้นซับให้แห้งด้วยกระดาษทิชชู่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องแห้งสนิท ก่อนใช้งานเครื่อง
• วาง หม้อทอดบนบริเวณพื้นผิวเรียบ ได้ระดับ และทนความร้อน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องอยู่ในตำแหน่งที่ห่างจากวัตถุรอบข้างอย่างน้อย 15 ซม.
• แนะนำให้อุ่นเครื่องเปล่าเป็นเวลาประมาณ 20 นาที เพื่อขจัดคราบไขมันที่อาจเกาะติดเครื่องในระหว่างการผลิต และขจัดกลิ่น “ใหม่” ของเครื่องใช้ไฟฟ้า
• ระบายอากาศในห้องในช่วงเวลาที่ใช้หม้อทอดทำงานเป็นครั้งแรก อาจมีควัน หรือกลิ่นเล็กน้อย นี่เป็นเรื่องปกติสำหรับเครื่องทำความร้อนจำนวนมาก สิ่งนี้ไม่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของเครื่องใช้ไฟฟ้า
ข้อควรระวัง: เมื่อทำการเคลื่อนย้ายหม้อทอด ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณจับตัวเครื่องไว้แน่นและรองรับกับฐาน - อย่าถือเพียงที่จับตะกร้าทอดอาหารเมื่อมีการเคลื่อนย้ายหม้อทอด!
เคล็ดลับการใช้งาน
• ใช้สำหรับเตรียมอาหารแข็ง ห้ามใช้เตรียมอาหารประเภทซุป หรือ อาหารเหลวอื่นๆ
• เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้ใส่อาหารในตะกร้าทอดให้เต็มสูงสุดที่เครื่องหมาย MAX เท่านั้น อย่าใส่อาหารในตะกร้าทอดมากเกินไปเพื่อไม่ให้อาหารสัมผัสกับแหล่งกำเนิดความร้อนโดยตรง
• ห้ามใส่น้ำมันหรือของเหลวอื่น ๆ ในถังรองน้ำมัน เพื่อให้ได้อาหารที่กรอบมากขึ้น คุณสามารถอบอาหารด้วยการใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อย
• ห้ามใช้เครื่องเตรียมอาหารที่มีองค์ประกอบไขมันสูง (เช่นไส้กรอก)
• สามารถเตรียมอาหารทั้งหมดได้ในเครื่อง ซึ่งอาหารจะต้องเหมาะสำหรับประกอบโดยใช้เตาอบ
• กรณีใช้อบเค้ก ขนมปัง หรือสิ่งที่คล้ายกัน สังเกตว่าแป้งจะมีการขยายตัวระหว่างการอบ ต้องมั่นใจว่าตัวขนมระหว่างการอบ จะต้องไม่สัมผัสกับแหล่งกำเนิดความร้อน
• หากมีการปรุงอาหารพร้อมกันมากกว่าหนึ่งชิ้น จะต้องทำการเขย่าตะกร้าทอด หลังจากเวลาการประกอบอาหารผ่านไปครึ่งทาง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและป้องกันการปรุงอาหารที่สุกไม่สม่ำเสมอได้
เคล็ดลับ: ทำการถอดตะกร้าออกจากถังรองน้ำมันออกมา จะสามารถเขย่าอาหารได้ดีขึ้น
• แช่มันฝรั่งแบบโฮมเมดในน้ำหลังจากหั่นแล้วอย่างน้อย 30 นาทีเพื่อลดแป้งมันฝรั่ง จากนั้นซับชิ้นมันฝรั่งให้แห้งด้วยกระดาษ
• เวลาในการปรุงอาหารขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ: ขนาด สภาพ ปริมาณอาหาร และอุณหภูมิที่ตั้งไว้
• หากคุณไม่ได้ทำการอุ่นหม้อทอดก่อนใช้งาน ให้ทำการเพิ่มเวลาในการปรุงอาหารไปอีก 3 นาที
• การทอดสเต็ก / เนื้อสัตว์ หากทำในปริมาณที่มากขึ้นกว่าที่ผ่านมา ก่อนที่จะใส่ลงในหม้อทอด ให้เพิ่มเวลาและอุณหภูมิที่ใช้ด้วย
เคล็ดลับ:
• อาหารใดๆ ที่สามารถเตรียมในเตาอบแบบดั้งเดิมสามารถเตรียมได้ในหม้อทอดเช่นกัน
• เขย่าส่วนผสมในหม้อทอด ในช่วงเวลาทำงานครึ่งทางของการทำอาหาร สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปรุงอาหารให้อาหารสุกอย่างสม่ำเสมอกัน
• อาหารที่มีปริมาณมากต้องใช้เวลาอบนานขึ้น ในขณะที่อาหารที่มีปริมาณที่น้อยย่อมใช้เวลาในการอบที่เร็วกว่า
• อาหารบางอย่างมักจะติดที่ก้นตะกร้า ให้ใช้สเปรย์น้ำมันปรุงอาหารลงในตะกร้า ก่อนที่จะใส่อาหารและส่วนผสมลงไปในหม้อทอด
• อย่าเตรียมส่วนผสมที่มีน้ำมันมาก เช่นไส้กรอก ในหม้อทอดเพราะไขมันอาจทำให้เกิดการลุกไหม้ได้
• เติมน้ำมันลงในมันฝรั่งสดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่กรอบ และรีบทอดส่วนผสมของคุณในหม้อทอดทันทีภายในไม่กี่นาที หลังจากที่คุณเติมน้ำมัน
• ปริมาณที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเตรียมของทอดกรอบคือ 500 กรัม / 1.2 ปอนด์
• ใช้แป้งสำเร็จรูปเพื่อเตรียมของทอดอย่างรวดเร็วและง่ายดาย แป้งสำเร็จรูปจะใช้เวลาในการทอดที่สั้นกว่าแป้งที่ทำเอง
• วางถาดอบหรือจานเตาอบในตะกร้าของหม้อทอด หากคุณต้องการอบเค้กหรือคีช หรือหากคุณต้องการทอดส่วนผสมที่แตกเปราะได้ง่ายหรือส่วนผสมที่มีปริมาณมาก
• คุณยังสามารถใช้หม้อทอด เพื่ออุ่นอาหารได้อีกด้วย ในการอุ่นอาหารให้ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 140 องศาเซลเซียส นาน 10 นาที
การทำความสะอาดและบำรุงรักษา
• ทำความสะอาดเครื่อง หลังการใช้งานทุกครั้ง!
• ปิดเครื่องก่อนทำความสะอาด ถอดปลั๊กไฟออกจากเต้าเสียบและปล่อยให้เครื่องเย็นลงก่อน
• ตะกร้าและที่วางตะกร้าสามารถทำความสะอาดในน้ำร้อนผสมน้ำยาทำความสะอาดแบบอ่อนๆ / สบู่ล้างจานหรือในเครื่องล้างจาน ห้ามใช้เครื่องครัวที่เป็นโลหะหรือสารกัดกร่อนทำความสะอาดวัสดุ เนื่องจากอาจทำให้สารเคลือบเสียหายได้ ล้างและเช็ดให้แห้งหลังจากทำความสะอาด
• ในการกำจัดเศษอาหารที่อบแล้วออก ให้เติมน้ำผสมน้ำยาทำความสะอาดอุ่นๆ และใส่ตะกร้าลงไป ใส่ตะกร้าอาหารลงในกระทะแล้วปล่อยให้กระทะและตะกร้าแช่ประมาณ 10 นาทีก่อนทำความสะอาด
การทำความสะอาดภายในโพรงหม้อทอด:
• เช็ดโพรงหม้อทอดด้วยผ้าชุบน้ำหรือฟองน้ำ เช็ดให้แห้งด้วยกระดาษเช็ดมือ
• ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ขัดในโพรงหม้อทอด!
• อย่าจุ่มเครื่องในน้ำและตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีน้ำหรือความชื้นแทรกซึมเข้าไปในส่วนบนของหม้อทอด
• ทำความสะอาดขดลวดทำความร้อนภายในหม้อทอด ด้วยแปรงทำความสะอาดเพื่อขจัดเศษอาหาร
การทำความสะอาดภายนอกของหม้อทอด:
• ใช้ฟองน้ำหรือผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดให้สะอาด เช็ดให้แห้ง
• ห้ามใช้ขนสัตว์เหล็กแผ่นใยขัดโลหะหรือน้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนเพราะอาจทำให้ผิวเคลือบเสียหายได้
• อย่าให้ของเหลวใดๆ เข้าสู่ช่องอากาศที่ด้านบนของหม้อทอด
คำเตือน ห้ามจุ่มแช่หม้อทอดในน้ำหรือของเหลวอื่น ๆ !
เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถใช้หม้อทอดได้ยาวๆและสนุกกับการปรุงอาหารเพื่อสุขภาพได้ทุกวัน