ทำกินง่ายๆ: เห็ดเข็มทองชุบแป้งทอดกรอบ

ทำกินง่ายๆ: เห็ดเข็มทองชุบแป้งทอดกรอบ



เห็ดเข็มทอง ถ้าสด เอามาทอด มาผัด ก็อร่อย

ชุบแป้งทอด ไม่อมน้ำมัน รสชาติเหมือนกุ้งทอด

ส่วนประกอบ:
- เห็ดเข็มทองสด เอามาตัดราก และล้างให้สะอาด ยกขึ้น สะเด็ดน้ำ


- แป้งทอดกรอบ ละลายน้ำพอให้เหนียว


- น้ำมันพืช เยอะพอท่วมกะทะ

เริ่มการทอด:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืชพอท่วมกระทะ ไฟกลาง
- รอน้ำมันร้อนมาก
- เอาเห็ดเข็มทองไปชุปน้ำแป้งทอดกรอบ แล้วนำใส่กะทะ 


- ให้เห็ดเข็มทอดด้านล่าง สุกเหลือง ค่อยทำการพลิกอีกด้าน


- พออีกด้านเริ่มเหลือง ก็พลิกกลับ อีก 1 รอบ ทอดให้เหลืองกรอบนอก 2 ด้าน
- ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน


- ตักใส่จาน กินเปล่าๆ เหมือนกุ้งทอด สิ่งที่สำคัญคือ วัตถุดิบดี และมีเทคนิคการทอด ไม่อมน้ำมัน พร้อมกิน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่