ทำกินง่ายๆ: เห็ดเข็มทองชุบแป้งทอดกรอบ
เห็ดเข็มทอง ถ้าสด เอามาทอด มาผัด ก็อร่อย
ชุบแป้งทอด ไม่อมน้ำมัน รสชาติเหมือนกุ้งทอด
ส่วนประกอบ:
- เห็ดเข็มทองสด เอามาตัดราก และล้างให้สะอาด ยกขึ้น สะเด็ดน้ำ
- แป้งทอดกรอบ ละลายน้ำพอให้เหนียว
- น้ำมันพืช เยอะพอท่วมกะทะ
เริ่มการทอด:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืชพอท่วมกระทะ ไฟกลาง
- รอน้ำมันร้อนมาก
- เอาเห็ดเข็มทองไปชุปน้ำแป้งทอดกรอบ แล้วนำใส่กะทะ
- ให้เห็ดเข็มทอดด้านล่าง สุกเหลือง ค่อยทำการพลิกอีกด้าน
- พออีกด้านเริ่มเหลือง ก็พลิกกลับ อีก 1 รอบ ทอดให้เหลืองกรอบนอก 2 ด้าน
- ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
- ตักใส่จาน กินเปล่าๆ เหมือนกุ้งทอด สิ่งที่สำคัญคือ วัตถุดิบดี และมีเทคนิคการทอด ไม่อมน้ำมัน พร้อมกิน
ทำกินง่ายๆ: เห็ดเข็มทองชุบแป้งทอดกรอบ
เห็ดเข็มทอง ถ้าสด เอามาทอด มาผัด ก็อร่อย
ชุบแป้งทอด ไม่อมน้ำมัน รสชาติเหมือนกุ้งทอด
ส่วนประกอบ:
- เห็ดเข็มทองสด เอามาตัดราก และล้างให้สะอาด ยกขึ้น สะเด็ดน้ำ
- แป้งทอดกรอบ ละลายน้ำพอให้เหนียว
- น้ำมันพืช เยอะพอท่วมกะทะ
เริ่มการทอด:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืชพอท่วมกระทะ ไฟกลาง
- รอน้ำมันร้อนมาก
- เอาเห็ดเข็มทองไปชุปน้ำแป้งทอดกรอบ แล้วนำใส่กะทะ
- ให้เห็ดเข็มทอดด้านล่าง สุกเหลือง ค่อยทำการพลิกอีกด้าน
- พออีกด้านเริ่มเหลือง ก็พลิกกลับ อีก 1 รอบ ทอดให้เหลืองกรอบนอก 2 ด้าน
- ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
- ตักใส่จาน กินเปล่าๆ เหมือนกุ้งทอด สิ่งที่สำคัญคือ วัตถุดิบดี และมีเทคนิคการทอด ไม่อมน้ำมัน พร้อมกิน