คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
มันคือ Iron Sulfide ในไข่แดง ทำปฏิกิริยากับ Hydrogen Sulfide ในไข่ขาว
เกิดเมื่อไข่ ได้รับความร้อนเป็นเวลานาน หรือ ต้มไข่ในน้ำที่มีธาตุเหล็กสูง
สันนิษฐานว่า ลวกแล้ว ทิ้งไข่ไว้กับน้ำร้อนอย่างนั้น แล้วค่อยตอก หรือเปล่าครับ
วิธีหลีกเลี่ยง .. หลังจากต้ม หรือลวกไข่ได้ที่แล้ว ให้ราด หรือแช่ในน้ำเย็นทันที
จะช่วยไม่ให้เกิด สีเขียวๆ พวกนี้ได้ครับ
เกิดเมื่อไข่ ได้รับความร้อนเป็นเวลานาน หรือ ต้มไข่ในน้ำที่มีธาตุเหล็กสูง
สันนิษฐานว่า ลวกแล้ว ทิ้งไข่ไว้กับน้ำร้อนอย่างนั้น แล้วค่อยตอก หรือเปล่าครับ
วิธีหลีกเลี่ยง .. หลังจากต้ม หรือลวกไข่ได้ที่แล้ว ให้ราด หรือแช่ในน้ำเย็นทันที
จะช่วยไม่ให้เกิด สีเขียวๆ พวกนี้ได้ครับ
Canossa ถูกใจ, โมต ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5628004 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6676212 ถูกใจ, สองล้อกับสายลม ถูกใจ, ลุงแสง ถูกใจ, จันทร์กลางหาว ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6812892 ถูกใจ, เอก กำแพงแสน ถูกใจ, vandalism ถูกใจรวมถึงอีก 7 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ตอกไข่ลวกแล้วเจอของเหลวสีเขียว ๆ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะเหตุใดครับ
ขอขอบคุณเพื่อน ๆ ล่วงหน้าครับ