สวัสดีค่ะ ชาวพันทิปทุกท่าน
เหตุเกิดจากไข่ตุ๋นมื้อดึกทำพิษให้เสียแล้ว
เรื่องมีอยู่ว่า จขกท หยิบไข่มาสองฟองค่ะ เตรียมมาเต๊าะใส่ชาม
เต๊าะฟองแรก ผ่านไป
เต๊าะฟองสอง.. โอ้ โชคดีมาก ส้อมเฉาะแล้วยังไม่แตกแต่แอบเห็นไรแวบๆ ม่วงๆ แดงๆ
(คิดในใจ: ท่าไม่ดีละตู หาถุงแส้ว (ถุงพลาสติก) มาก่อนดีกว่า)
ขออนุญาติใส่สปอยให้รูปภาพนะคะ เพราะรูปมันแหยงๆ ไม่น่าดูเท่าไร
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
บร๊ะ นี่มันอัลไลเนี่ย เราเหลือไข่อีกตังหลายใบ ทิ้งไปสิ อย่าได้แคร์
หยิบไข่ใบใหม่ออกมา คราวนี้ค่อยๆเอาส้อมเฉาะเบาๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เบาโพ่งงงง เป็นรูขนาดนั้น แถมไข่แดงแตกด้วย นู่นเลยไปอยู่ในถุงแส้ว นั่นคือที่ของแกรรรรร
แต่เรื่องกินมาก่อน ม๊ะ หยิบไข่ออกมาอีกหนึ่งใบ
ฟินนาเล่ ได้ไข่มาสองใบเตรียมตุ๋น ตามเป้าหมายแล้ว
ขณะที่แอบโล่งใจเบาๆ หางตาเหลือบแลไปเห็นไข่สองใบในถุงแส้ว เลยทำการเจาะพิสูจน์ดูเสียเลย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ยังๆ ยังไม่หนำ ขอแหวกอีกนิด
ไหนๆก็ไหนๆละหน่า อีกนิดๆ
ไม่ค่อยชัด ขอชัดๆ
ยยยยย กลิ่นมาเต็ม เหอๆ (กลิ่นติดจมูกมากค่ะ ขอบอก)
ไหงกระทู้มันกลายเป็นบ้าๆบอๆแบบนี้ล่ะ ไม่ได้ตั้งใจจริงๆค่ะ แหะๆ
เรื่องของเรื่องก็คือว่า ก่อนที่จะทำอาหารสำรวจไข่ไก่ให้ดีก่อนนะคะ
เขย่าดูสักนิด เพราะไข่ที่เน่าเนี่ย มีลักษณะเหลวเป็นน้ำเลยค่ะ
(แต่ถ้าไข่ใบที่ดี เวลาเราเขย่าแล้วจะไม่รู้สึกถึงของเหลวข้างในค่ะ)
ทางที่ดีก็ควรที่จะตอกใส่ชามเล็กๆ แยกเป็นฟองๆก่อน แล้วค่อยผสมกัน เพื่อจะได้ไม่เสียของ นี่สำคัญเลย!
จขกท คิดว่ากลิ่นสามารถบอกได้นะคะ แต่ถึงแม้ว่าได้กลิ่นแปลกๆของไข่ออกมายังไงก็เชื่อว่าเราก็ยังอยากจะเต๊าะออกมาให้เห็นกับตาอยู่ดีเพียงเพราะ "เผื่อ" ว่าจะไม่เน่า
เริ่มด้วยไข่เน่า งั้นขอลาไปด้วยไข่ตุ๋นแล้วกันนะคะ
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้กินจะหมดแล้วเพิ่งมาถ่ายรูป ขออภัยค่ะ ฮ่าๆ
ว่าด้วยเรื่อง 'ไข่ไก่เน่า'
เหตุเกิดจากไข่ตุ๋นมื้อดึกทำพิษให้เสียแล้ว
เรื่องมีอยู่ว่า จขกท หยิบไข่มาสองฟองค่ะ เตรียมมาเต๊าะใส่ชาม
เต๊าะฟองแรก ผ่านไป
เต๊าะฟองสอง.. โอ้ โชคดีมาก ส้อมเฉาะแล้วยังไม่แตกแต่แอบเห็นไรแวบๆ ม่วงๆ แดงๆ
(คิดในใจ: ท่าไม่ดีละตู หาถุงแส้ว (ถุงพลาสติก) มาก่อนดีกว่า)
ขออนุญาติใส่สปอยให้รูปภาพนะคะ เพราะรูปมันแหยงๆ ไม่น่าดูเท่าไร
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หยิบไข่ใบใหม่ออกมา คราวนี้ค่อยๆเอาส้อมเฉาะเบาๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แต่เรื่องกินมาก่อน ม๊ะ หยิบไข่ออกมาอีกหนึ่งใบ
ฟินนาเล่ ได้ไข่มาสองใบเตรียมตุ๋น ตามเป้าหมายแล้ว
ขณะที่แอบโล่งใจเบาๆ หางตาเหลือบแลไปเห็นไข่สองใบในถุงแส้ว เลยทำการเจาะพิสูจน์ดูเสียเลย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ไหงกระทู้มันกลายเป็นบ้าๆบอๆแบบนี้ล่ะ ไม่ได้ตั้งใจจริงๆค่ะ แหะๆ
เรื่องของเรื่องก็คือว่า ก่อนที่จะทำอาหารสำรวจไข่ไก่ให้ดีก่อนนะคะ
เขย่าดูสักนิด เพราะไข่ที่เน่าเนี่ย มีลักษณะเหลวเป็นน้ำเลยค่ะ
(แต่ถ้าไข่ใบที่ดี เวลาเราเขย่าแล้วจะไม่รู้สึกถึงของเหลวข้างในค่ะ)
ทางที่ดีก็ควรที่จะตอกใส่ชามเล็กๆ แยกเป็นฟองๆก่อน แล้วค่อยผสมกัน เพื่อจะได้ไม่เสียของ นี่สำคัญเลย!
จขกท คิดว่ากลิ่นสามารถบอกได้นะคะ แต่ถึงแม้ว่าได้กลิ่นแปลกๆของไข่ออกมายังไงก็เชื่อว่าเราก็ยังอยากจะเต๊าะออกมาให้เห็นกับตาอยู่ดีเพียงเพราะ "เผื่อ" ว่าจะไม่เน่า
เริ่มด้วยไข่เน่า งั้นขอลาไปด้วยไข่ตุ๋นแล้วกันนะคะ
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้