ทำกินง่ายๆ : สุกี้แห้งอกไก่ผักรวม

ทำกินง่ายๆ : สุกี้แห้งอกไก่ผักรวม



เป็นอาหารที่เน้นผัก น้ำจิ้มสุกี้ก็ซื้อตสมซุปเปอร์มาร์เก็ต เอามาผัด เป็นอาหารจานเดียว 

ส่วนประกอบเนื้อสัตว์:
- อกไก่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
- ไข่ไก่ 3 ฟอง ตีให้เข้ากัน
- งาขาวคั่ว
- น้ำมันงานิดหน่อย
ทำการผสมส่วนผสมต่างๆให้เข้ากันหมัก 30 นาที

ส่วนประกอบผัก:
- วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่ม ยกขึ้น สะเด็ดน้ำ
- ผักบุ้งจีนสด หั่นให้เป็นท่อนสั้น
- เห็ดเข็มทองสดหั่นรากทิ้ง ใช้มือแยกให้เป็นชิ้น
- ดอกกะหล่ำ หั่นเป็นชิ้น ลวกน้ำร้อนให้สุก
- ข้าวโพดอ่อน หั่นกลาง ลวกน้ำร้อนให้สุก
- ใบขึ้นช่ายหั่น
- กระเทียมสับ
- น้ำมันพืชพอประมาณ
- น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้ง
- ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม



เริ่มการปรุง: 

- ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืชพอประมาณ ไฟกลาง
- เอากระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม
- ใส่อกไก่หมักลงไปผัด


- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวนิดหน่อย
- ผัดให้สุก
- ใส่วุ้นเส้นที่คลุกน้ำจิ้มสุกี้ ลงไปผัดให้สุก


- ทุกอย่างสุกแล้ว ใส่ภาชนะพักไว้


- ตั้งกะทะใหม่ ใส่น้ำมันนิดหน่อยไฟกลาง
- เอาผักบุ้งลงไปผัดให้สุก ตักพักไว้ในภาชนะเดียวกัน


- ตั้งกะทะใหม่ ใส่น้ำมันนิดหน่อยไฟกลาง
- เอาเห็ดเข็มทองลงไปผัดให้สุก
- ตามด้วยผักลวก ดอกกะหล่ำลวก ข้าวโพดอ่อนลวก ขึ้นช่ายหั่น


- ใส่น้ำจิ้มสุกี้ลงไปผัดคลุกเคล้า


- ตักพักไว้ในภาชนะเดียวกัน


- ผสมส่วนประกอบทุกอย่างให้เข้ากันด้วยทัพพี 


- ตักอาหารใส่จาน เพิ่มน้ำจิ้มสุกี้ ตามชอบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่