แชร์เทคนิค หมัก ดอง การถนอมอาหารแบบง่ายๆ เก็บไว้กินได้นาน


อยู่บ้านว่างๆ ลองมา หมัก ดอง อาหารเก็บไว้กินกันดีกว่า เดี๋ยวเราจะมาแจกเทคนิคการหมัก ดอง วิธีถนอมอาหารแบบง่ายๆ เก็บไว้กินที่บ้านได้นาน ซึ่งแต่ละเมนูเหมาะแก่การกินเป็นเครื่องเคียง แต่ก็สามารถกินเล่นเปล่าๆได้ หรือ จะนำไปทำอาหารเป็นส่วนผสมของเมนูอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน

อย่างแรกเลยเราขอชวนทุกคนมาทำ กิมจิ ผักดองเกาหลี  ทำกินเองง่าย ๆ 
ถือเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่งที่สามารถเก็บไว้กินได้นาน แถมรสยังอร่อย
V
V
V
จากคุณ ป้าสุด 


การทำไข่เค็มจะไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพียงแค่เข้าไปอ่านกระทู้นี้
ที่มาพร้อมวิธีทำไข่เค็ม​แบบดองน้ำเกลือ​ โดยใช้ไข่เป็ด ขั้นตอนไม่ยุ่งยากลองทำตามกันดู​ 
V
V
V
จากคุณ สมาชิกหมายเลข 6080047


ขิงดองสีชมพู​ ที่หลายๆคนนิยมทาน กระทู้นี้จะใช้ขิงแก่ทำ ซึ่งส่วนมากเขาจะใช้ขิงอ่อนทำกัน​ 
แต่ขิงแก่ก็ทำได้เหมือนกัน​ และทำออกมาอร่อยอีกด้วย จะลองใช้ทั้งขิงอ่อน ขิงแก่ ทำทั้งคู่เลยก็ได้
V
V
V
จากคุณ สมาชิกหมายเลข 6080047


ขิงดองสามรส อีกหนึ่งสูตรการดองขิง แต่สูตรนี้จะเป็นแบบสามรส หั่นเป็นชิ้นหนา
เอาไว้กินกับข้าวต้ม รสชาติกลมกล่อม ยิ่งเก็บนานรสยิ่งซึมเข้าเนื้อกินแล้วยิ่งอร่อย
V
V
V
จากคุณ good moments


กระเทียมโทน ดองน้ำผึ้ง รสหวานกำลังดี ทำเก็บไว้กินเป็นเครื่องเคียงกับเมนูอื่นๆ ได้หลายเมนู
หรือจะนำตัวน้ำดองไปทำเป็นเมนูอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับเมนูนั้นๆก็ได้ เช่นพวกเมนู ยำ  
V
V
V
จากคุณ  มันแกวกะแห้วหมู 

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่