สวัสดีค่ะเพื่อนๆ......ส่วนใหญ่ก้างปลาแซลมอนเพื่อนๆ นำไปทำเมนูอะไรกันบ้าง เมื่อวานไปเดินซุปเปอร์มาร์เก็ต
เห็นเป็นถุงสีส้มๆ ตั้งขายไว้ในราคา 106 บาท เลยตัดสินใจซื้อมา
ส่วนใหญ่ครัวเราก็จะนำมาทำต้มยำ ไม่ว่าจะน้ำใส หรือน้ำข้น เพราะเป็นเมนูที่ทานง่าย
วันนี้เลยจะมานำเสนอเมนูต้มยำน้ำใสก้างปลาแซลมอนแบบบ้านๆ ที่แซ่บโดนใจมากๆ
.
วิธีทำ
.
- ก้างปลาแซลมอน 1 ตัว
- พริกจินดา 25-30 เม็ด (แล้วแต่ชอบ)
- ชุดต้มยำ (ตะไคร้,หอมแดง,ใบมะกรูด,ข่า)
- ผักชีฝรั่ง
- มะนาว 10 ผล
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงชูรส 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
(วัตถุดิบการทำอาหารมีการล้างทำความสะอาดเรียบร้อย)
___________
*วัตถุดิบขึ้นอยู่กับปริมาณของแต่ละบ้าน
คุณพ่อบ้าน-แม่บ้านสามารถนำไปปรับปรุงสูตรได้ด้วยตัวเอง
-----------------------
ช่องทางการติดตาม
Fanpage:เสียงอร่อย จากจาน
#เผ็ดมาก
#Salmon
#ต้มยำ
ก้างปลาแซลมอนต้มยำน้ำใส