แซลมอนอบเนย ทำง่ายๆ สไตล์แม่บ้านญี่ปุ่น

ตอนแรกไม่รู้ว่าจะเรียกเมนูนี้ในภาษาไทยว่าอะไรดี
คิดเอาเองว่ามันมีการใช้เนย มีการเข้าเตาอบ
ก็เรียกว่า " แซลมอนอบเนย " ละกัน


วัตถุดิบ
ปลาแซลมอน 2 ชิ้น
หอมหัวใหญ่
กะหล่ำปลี
แครอท
เห็ดชิเมจิ
ต้นหอม (ใช้โรยหน้า)
เนย

เครื่องปรุง  (ต่อปลาแซลมอน 1 ชิ้น)
มิโซะ  1 ช้อนโต๊ะ
สาเกปรุงอาหาร  1 ช้อนโต๊ะ
มิริน 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา



วิธีทำ
・หั่นผักกะหล่ำปลี แครอท หอมหัวใหญ่
・ทาเนยบนกระดาษฟอยล์ แล้ววางวัตถุดิบลงบนฟอยล์
  (ยกเว้นต้นหอม เอาไว้โรยหน้าตอนที่อบเสร็จแล้ว)
・ราดด้วยเครื่องปรุงที่ผสมไว้
・นำเข้าเตาอบประมาณ 15 นาที
** บ้านเราไม่มีเตาอบ เลยใช้เตาย่างปลาแทน
ใช้เวลาอบนานกว่าเตาอบปกติทั่วไปค่ะ
ถ้าบ้านไหนไม่มีเตาอบแบบเรา
แนะนำว่าเอาผักต่างๆไปผัดให้สุกสักนิดนึงก่อน
แล้วค่อยเอาลงฟอยล์ เข้าเตาย่างปลา
จะช่วยลดเวลาลงได้ค่ะ เพราะผักสุกช้า
ส่วนแซลมอนแป้บเดียวก็สุกแล้วค่ะ







เท่านี้เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ ทำง่ายมากๆเลยใช่ไหมคะ ? อมยิ้ม04
เมื่อสุกแล้วก็นำออกจากเตาอบ จัดใส่จานและโรยด้วยต้นหอมซอยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่