ทีระมิสุช็อคโกแลตคัพ วัตถุดิบน้อย ทำง่าย ไม่ใช้เตาอบ
ขนมหวานวันนี้เอาใจคนไม่กินกาแฟ ปรับรสชาติเป็นช็อคโกแลต
เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ลองทำทานดูค่า
Ingredients/ส่วนผสม
3 tbsp Cocoa powder ผงโกโก้
3 Yolks ไข่แดง
300 g Hot water น้ำร้อน
250 g Lady finger เลดีฟิงเกอร์หรือบิสกิต
80 g Sugar น้ำตาลทราย
250 g Mascarpone Cheese มาสคาโพนชีส
250 g Whipping Cream วิปปิ้งครีม
Cocoa powder Decorate ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า
.
📍รายละเอียดถ้วยที่ใช้ในคลิป 3/250ml
วิธีทำ
1.ชงผงโกโก้ด้วยน้ำร้อน และพักไว้ให้เย็น
2.ใส่น้ำตาลทรายลงในไข่แดง คนแค่พอเข้ากัน นำไปตุ๋นบนไฟกลางค่อนอ่อน
ให้น้ำตาลทรายละลายดี และไข่แดงมีสีอ่อนลง พักส่วนนี้ไว้ให้เย็นสนิท
3.ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดอ่อน จากนั้นนำมาสคาโปนชีสเทใส่ส่วนผสมในข้อ (2) คนให้เข้ากันดี
จากนั้นนำวิปครีมที่ตีไว้ก่อนหน้าทยอยใส่ในส่วนผสมของมาสคาโปน 2-3 ครั้ง และคนให้กันดี
4.นำเลดีฟิงเกอร์ มาจุ่มลงให้ช็อคโกแลตละลาย แช่ไว้สักครู่ก่อนนำมาจัดเรียงลงถ้วยทำฐานรอง และโปะด้วยครีมจากขั้นตอนที่ (3)
จัดเรียง 2-3 ชั้น เลดีฟิงเกอร์สลับด้วยครีมตามชอบ จากนั้นปาดหน้าครีมให้เรียบ
5.นำไปแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 5 ชั่วโมง หรือค้างคืนไปเลย ขนมจะยิ่งฉ่ำยิ่งอร่อยได้อีก
ก่อนทานโรยหน้าตกแต่งด้วยผงโกโก้ และตกแต่งหน้าตาตามชอบค่า
หวานนุ่ม ละมุนลิ้น ฉ่ำๆ อร่อยมาก ลองทำทานกันดูค่า 😋
ฝากติดตามผลงานและติดตามเมนูอื่น ๆ ได้ที่ 👉
ทีระมิสุช็อคโกแลตคัพ วัตถุดิบน้อยทำง่าย (ไม่ง้อเตาอบ)