ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ใส่รวมกับปลาแซลมอนเข้ากันมากๆ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ มีใครเคยสังเกตกันบ้าง ว่าเวลาไปทานอาหาร ในเมนูตามร้านอาหาร เมนูแรกๆเลย ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูต้มยำ
และนั่นก็คือเมนู “ต้มยำกุ้ง” ซึ่งก็ได้ถูกยกย่องให้เป็นอาหารประจำชาติ 
.
แล้วก็ยังเป็นอันดับหนึ่งในเมนูอาหารไทย ที่ชาวต่างชาติต้องมาลิ้มรสด้วยตัวเองอีกด้วย นอกจากความเอร็ดอร่อยในตัวกุ้งเอง
ยังมีเครื่องสมุนไพรต้มยำ บวกกับน้ำพริกเผา ซึ่งเป็นอะไรที่เข้ากันอย่างลงตัว
.
นอกจากที่เราเคยทานเมนูต้มยำกุ้งที่คุ้นเคยกันแล้ววันนี้ "ครัวเสียงอร่อยจากจาน" จะลองนำเนื้อปลาแซลมอนใส่ลงไปด้วย
ทุกมันยิ่งไปเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก หลายท่านอาจจะเคยลองทานมาบ้างแล้ว
แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองทาน ต้องไปทำทานกันดูนะคะ




คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบและอุปกรณ์
- กุ้งนาง 500 กรัม
- ปลาแซลมอน 200 กรัม
- มะนาว 6 ลูก
- ตะไคร้ 2 ต้น
- หอมแดง 2 หัว
- ข่า 1 แง่ง
- เห็ดฟาง 2 ขีด
- ใบมะกรูด 6 ใบ
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- ผักชีใบเลื่อย 2 ต้น
- พริกแดงจินดา 20 ดอก
- น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา
- ผงชูรส 1 ช้อนชา(จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
(วัตถุดิบการทำอาหารมีการล้างทำความสะอาดเรียบร้อย)
___________
*วัตถุดิบขึ้นอยู่กับปริมาณของแต่ละบ้าน 
คุณพ่อบ้าน-แม่บ้านสามารถนำไปปรับปรุงสูตรได้ด้วยตัวเอง
-----------------------
ช่องทางการติดตาม
Fanpage:เสียงอร่อย จากจาน
#ต้มยำกุ้ง
#สะใจ
#แซลมอน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่