ชวนทำ"สามชั้นอบวุ้นเส้น" สูตรอร่อยที่สุดในโลก​ เคล็ดลับเส้นเหนียวนุ่มหอมมันกะทิ​ ฟุ้งไปปากซอย‼️

สวัสดีค่ะ​วันนี้มาชวนทำ​'สามชั้นอบวุ้นเส้น'​เมนูเด็ด​ สูตรนี้ได้มาจากโต๊ะจีนเชียวนะ​ รับรองอร่อยติดใจ​ ความลับ!! อยู่ตรงใช้กะทิ​นี่ล่ะสุดๆ

สิ่งที่ต้องเตรียม.. แค่นี้เอง

มาปรุงน้ำซอสกันค่ะ​ ใส่น้ำเปล่าลงไป​ ตามด้วยน้ำตาลทราย​ ซีอิ้วขาว​ ซอสฝาเขียว​ ซอสหอยนางรม​ เพิ่มสีสันด้วยซีอิ้วดำ​ ต่อด้วยน้ำมันงาเพิ่มความหอม​ คนให้เข้ากัน​ และสุดท้ายพระเอกของเรากะทิ' ค่ะ

คนทุกอย่างให้เข้ากัน​เสร็จแล้วนำวุ้นเส้นที่เราแช่น้ำไว้แล้วลงไปค่ะ

แช่ไว้แบบนี้แปบนึงค่ะ​ ระหว่างนี้เราก็มาผัดสามชั้นกันค่ะ​ ความสุกเอาตามชอบเลยนะคะ​ ชอบแบบกรอบหรือแบบนิ่มก็แล้วแต่เลย

เมื่อได้ความสุกตามต้องการแล้วใส่กระเทียม​ รากผักชี​ ขิงแก่​ ที่เราบุๆไว้แล้วลงผัดให้หอมเลยค่ะ

สุดท้ายให้เราใส่พริกไทยลงไปผัดให้เข้ากันค่ะ
ผัดจนหอมเลยนะคะ
ได้ที่ดีแล้วนำวุ้นเส้นที่เราแช่น้ำซอสไว้เทลงได้เลยค่ะ
เกลี่ยๆเค้าหน่อยนะคะ

จากนั้นนำฝามาปิดเราจะอบด้วยไฟกลาง​10 นาทีค่ะ

ช่วงที่ผ่านไปสัก5นาทีก็มาเปิดคนๆเค้าหน่อยนะคะ
ครบ10นาที
ถ้าน้ำยังไม่แห้งดีก็ให้ผัดๆเค้าต่อสักหน่อยก็ได้นะคะ​ แล้วตามด้วยคึ่นช่ายได้เลยค่ะ
เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ​สูตรนี้หอมอร่อย​ รับรองติดใจเลยค่ะ

ขั้นตอนวิธีทำอย่างละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชมคลิปอาหารง่ายๆบ้านๆเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ🔽
FACEBOOK:https://www.facebook.com/kuodkitchen/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่