สวัสดีค่ะ จากกระทู้ก่อนหน้าเป็น เมนูปูดองซีอิ๊ว มากระทู้นี้ก็ต่อกันที่ แซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี ใจละลายสุดๆไปเลยค่ะ พูดแล้วก็น้ำลายไหลได้อีก ^^
วิธีทำรูปแบบวิดีโอ 3 เมนูดองซีอิ๊วเกาหลี เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น กดดูได้ที่นี่นะคะ
วัตถุดิบและส่วนผสม
-น้ำเปล่า 1,000 ml
-ซอสถั่วเหลือง (โชยุ) 500 ml (เกศใช้ของคิคโคแมน)
-น้ำตาลอ้อย 350 g
-แอปเปิ้ล 1 ลูก (เกศใช้แอปเปิ้ลชินาโนะสวีท กลิ่นหอมมากกกก และรสชาติหวานอร่อย)
-หอมใหญ่ 1 ลูก
-ขิงแก่ 100 กรัม
-พริกชี้ฟ้าเขียว 1 เม็ด
-แซลมอนเกรดซาซิมิ
-กระเทียม
-พริกชี้ฟ้า
-เลม่อน
-งาขาว
วิธีทำ
1.หั่นแอปเปิ้ล หอมใหญ่ ขิงแก่ เป็นชิ้นๆ ใส่ในน้ำสะอาด1,000 ml ใส่พริกชี้ฟ้าสีเขียวลงไปด้วย 1 เม็ด
จากนั้นเติมซอสถั่วเหลืองลงไป 500ml และน้ำตาล 350g คนให้ละลาย ต้มด้วยไฟปานกลาง 30 นาที เพื่อให้ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม
แล้ววางพักไว้ให้เย็น กรองเฉพาะน้ำมาใช้ดอง
2.เกศใช้แซลมอนเกรดซาซิมิ ก่อนหั่นต้องซับด้วยกระดาษที่สัมผัสอาหารได้ก่อน แซลมอนแบบนี้จะไม่ล้างด้วยน้ำนะคะ ดังนั้นต้องเลือกแซลมอนที่ได้มาตรฐาน สะอาด ไม่มีกลิ่นคาว ไม่งั้นจะปวดท้องกันได้น้าาาา หั่นชิ้นแซลมอนตามชอบได้เลย เกศชอบแบบหนาๆ เคี้ยวอร่อยฟินๆ
3.วางชิ้นแซลมอนเรียงกันบนกระเทียม พริก และเลม่อนที่หั่นไว้ จากนั้น โรยกระเทียม พริก เลม่อน และงาขาวด้านบน
เติมซีอิ๊วให้ท่วมแซลมอน ปิดฝา เก็บในตู้เย็นเป็นเวลา 16 ชั่วโมง หรือตามที่ต้องการ
4. ได้เวลาชิมกันแล้วคร่า กินคู่กับสาหร่ายและวาซาบิ อร่อยฟินมากกกกกกก
เพื่อนๆลองทำกันได้นะคะ ใจละลายมากสำหรับสายแซลมอน
ขอบคุณสำหรับการอ่านกระทู้และรับชม VDO
ฝากติดตามเรื่องราวการทำอาหารง่ายๆในบ้านและเทคนิคเคล็ดลับงานบ้านงานครัวของเกศ สไตล์ Silent Vlog ได้ที่
YouTube ช่อง Kate Variety (เกศ วาไรตี้) ตามลิ้งค์นี้นะคะ
https://www.youtube.com/c/KateVariety
หรือติดตามกันได้ที่ เพจ Facebook :
https://www.facebook.com/katevariety.silentvlog
สูตรแซลมอนดองซีอิ๊ว อร่อย ดีต่อใจมากกกกก ลองทำกินเองง่ายๆที่บ้านกันนะ
วิธีทำรูปแบบวิดีโอ 3 เมนูดองซีอิ๊วเกาหลี เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น กดดูได้ที่นี่นะคะ
วัตถุดิบและส่วนผสม
-น้ำเปล่า 1,000 ml
-ซอสถั่วเหลือง (โชยุ) 500 ml (เกศใช้ของคิคโคแมน)
-น้ำตาลอ้อย 350 g
-แอปเปิ้ล 1 ลูก (เกศใช้แอปเปิ้ลชินาโนะสวีท กลิ่นหอมมากกกก และรสชาติหวานอร่อย)
-หอมใหญ่ 1 ลูก
-ขิงแก่ 100 กรัม
-พริกชี้ฟ้าเขียว 1 เม็ด
-แซลมอนเกรดซาซิมิ
-กระเทียม
-พริกชี้ฟ้า
-เลม่อน
-งาขาว
วิธีทำ
1.หั่นแอปเปิ้ล หอมใหญ่ ขิงแก่ เป็นชิ้นๆ ใส่ในน้ำสะอาด1,000 ml ใส่พริกชี้ฟ้าสีเขียวลงไปด้วย 1 เม็ด
จากนั้นเติมซอสถั่วเหลืองลงไป 500ml และน้ำตาล 350g คนให้ละลาย ต้มด้วยไฟปานกลาง 30 นาที เพื่อให้ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม
แล้ววางพักไว้ให้เย็น กรองเฉพาะน้ำมาใช้ดอง
2.เกศใช้แซลมอนเกรดซาซิมิ ก่อนหั่นต้องซับด้วยกระดาษที่สัมผัสอาหารได้ก่อน แซลมอนแบบนี้จะไม่ล้างด้วยน้ำนะคะ ดังนั้นต้องเลือกแซลมอนที่ได้มาตรฐาน สะอาด ไม่มีกลิ่นคาว ไม่งั้นจะปวดท้องกันได้น้าาาา หั่นชิ้นแซลมอนตามชอบได้เลย เกศชอบแบบหนาๆ เคี้ยวอร่อยฟินๆ
3.วางชิ้นแซลมอนเรียงกันบนกระเทียม พริก และเลม่อนที่หั่นไว้ จากนั้น โรยกระเทียม พริก เลม่อน และงาขาวด้านบน
เติมซีอิ๊วให้ท่วมแซลมอน ปิดฝา เก็บในตู้เย็นเป็นเวลา 16 ชั่วโมง หรือตามที่ต้องการ
4. ได้เวลาชิมกันแล้วคร่า กินคู่กับสาหร่ายและวาซาบิ อร่อยฟินมากกกกกกก
เพื่อนๆลองทำกันได้นะคะ ใจละลายมากสำหรับสายแซลมอน
ขอบคุณสำหรับการอ่านกระทู้และรับชม VDO
ฝากติดตามเรื่องราวการทำอาหารง่ายๆในบ้านและเทคนิคเคล็ดลับงานบ้านงานครัวของเกศ สไตล์ Silent Vlog ได้ที่
YouTube ช่อง Kate Variety (เกศ วาไรตี้) ตามลิ้งค์นี้นะคะ https://www.youtube.com/c/KateVariety
หรือติดตามกันได้ที่ เพจ Facebook : https://www.facebook.com/katevariety.silentvlog