หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แซลมอนดองซีอิ๊ว แช่แข็งเก็บไว้ได้ไหม
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
อาหารซีฟู้ด
ปลาแซลมอน
อาหารเกาหลี
คือชอบกินแซลมอนดองซีอิ๊วมาก อยากซื้อแบบเป็นตัวมาดองเอง
ถ้าดองจนได้ที่แล้วเก็บเข้าช่องฟรีสไว้กิน รสชาติ คุณภาพเนื้อปลาจะยังโอเคอยู่ไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แซลมอนแล่สำเร็จซื้อมาจากซูเปอร์ฯ เก็บในตู้เย็นไว้ได้กี่วันคะ
หัดทำกับข้าวเองได้ 2 สัปดาห์แล้วค่า เวลาซื้อวัตถุดิบ จะไปซื้อวันเสาร์อาทิตย์ ตุนไว้สำหรับทำกับข้าวได้ 1 สัปดาห์ โดยเฉพาะพวกเนื้อไก่เนื้อกุ้ง ยกเว้นผักบางอย่างจะซื้อรายวันตอนเช้า สัปดาห์หน้าจะทำเมนูพว
office girl
สูตรแซลมอนดองซีอิ๊ว อร่อย ดีต่อใจมากกกกก ลองทำกินเองง่ายๆที่บ้านกันนะ
สวัสดีค่ะ จากกระทู้ก่อนหน้าเป็น เมนูปูดองซีอิ๊ว มากระทู้นี้ก็ต่อกันที่ แซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี ใจละลายสุดๆไปเลยค่ะ พูดแล้วก็น้ำลายไหลได้อีก ^^ วิธีทำรูปแบบวิดีโอ 3 เมนูดองซีอิ๊วเกาหลี เพื่อให้เห็นภาพชั
KateVariety
ซ้อสดองแซลมอนเหลือ ควรทิ้งไป หรือสามารถเก็บไว้ดองต่อได้คะ
ทำน้ำดองแซลมอน โดยตั้งไฟจนสุกค่ะ และนำมาดองแซลมอนดิบไว้ 5 ชม. แต่ทำครั้งแรก..กะไม่ถูก กินแซลมอนจนอร่อยเสร็จแล้ว เหลือน้ำซ้อสเยอะเลย น้ำดองนี้ควรทิ้งไปเลยหรือเก็บไว้ดองล็อตใหม่ได้คะ&n
Teacherbik
แซลมอนดองซีอิ๊ว ง่ายๆ แบบฉบับคนไทย
แซลมอนดองซีอิ๊ว หลายๆ คนคงอยากลองทำด้วยตัวเอง แต่อาจจะหาซื้อมิริน และสาเก เพื่อมาทำตามแบบฉบับดั้งเดิมยาก วันนี้พี่ดามีทางออก มาลองดูวิธีทำกันเลยส่วนผสม1
สมาชิกหมายเลข 1269028
ปูดองน้ำปลา กั้งดองน้ำปลาเก็บอย่างไรให้อยู่นานคะ
สวัสดีค่ะ หนนี้ได้ปูม้าทะเล กับกั้งจากบางแสนมาเพียบค่ะ แบ่งไปนึ่งแล้วฟรีสไว้บ้างแล้ว ส่วนหนึ่งดิฉันแบ่งมาดองน้ำปลาสดๆ แต่ก็กำลังคิดว่าจะเก็บอย่างไรให้อยู่นาน บ้างก็บอกว่าแช่ฟรีสพร้อมน้ำปลานั่นเลย แต่
แม่มาแล้วค่ะลูก
BufFeast Review : หลงมากินชาบูกับปลาดิบที่ร้านเปิดใหม่ที่ซีคอน "Washi"@ซีคอน ศรีนครินทร
มาเดินซีคอนช่วงวันหยุด ว่าจะลองพี่ก้อนแต่คิวยาวเหลือเกิน ก็เลยมุ่งเป้าไปร้านอื่น มาเจอร้านใหม่ที่พึ่งเปิดที่ห้างนี้ ชื่อ Washi International Buffet ชื่อร้านนึกว่าจะเป็นบุฟนานาชาติ
TheHeatBufFeast
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
แซลม่อนดองซีอิ้ว อาหารเกาหลี by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำแซลม่อนดองซีอิ้ว รสชาติกำลังดีค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=9KePXDee3-s ส่วนผสม ซอสโชยุ 150 กรัม&
สมาชิกหมายเลข 7261694
ผมซื้อเนื้อแซลมอนมาแบบไม่คิด
เมื่อตอนเย็นผมไปเดินดองกี้เห็นแซลม่อนมันลดราคาเลยซื้อมา ทีนี้พอกลับมาถึงบ้านก็ได้แต่นั่งจ้องก้อนเนื้อปลาที่ซื้อมาพร้อมกับคิดในใจว่า "กูจะเอายังไงกับดี" ผมพอทำอาหารเป็นแต่ไม่ได้ทำเก่งอะไร&nbs
สมาชิกหมายเลข 6399712
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารญี่ปุ่น
อาหารซีฟู้ด
ปลาแซลมอน
อาหารเกาหลี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แซลมอนดองซีอิ๊ว แช่แข็งเก็บไว้ได้ไหม
ถ้าดองจนได้ที่แล้วเก็บเข้าช่องฟรีสไว้กิน รสชาติ คุณภาพเนื้อปลาจะยังโอเคอยู่ไหมคะ