จากที่เราไปสืบค้นข้อมูลมา รสขมของมะระเกิดจากสาร Momodicine ที่ช่วยในการหลั่งน้ำย่อยออกมาให้เรารู้สึกอยากกินอาหารมากขึ้นซึ่งทำให้เราเจริญอาหารนั้นเอง และความขมของมะระยังมีฤทธิ์ช่วยเป็นยาระบายได้ด้วย เราเลยอยากรู้ว่าถ้าเรานำมะระไปลดทอนความขมหรือทำให้ความขมมันหายไปมะระจะยังมีประโยชน์อยู่ไหมคะ? ถ้ายังมีประโยชน์มะระจะยังมีประโยชน์มากน้อยเท่าไหร่คะ? วอนผู้รู้มาตอบเราทีนะคะ😭
ถ้ามะระไม่มีรสขม มะระจะยังมีประโยชน์มากน้อยเท่าไหร่