หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผักกาดขาวมีรสขม เกิดจากสารใดครับ
กระทู้คำถาม
เคมี
โภชนาการ
อาหาร
ถ้าผักกาดหอมขม ผมรู้ชื่อสาร แต่ผักกาดขาวนี่ค้นไม่เจอ โภชนากรช่วยด้วยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมช่วงนี้ผักกาดขาวที่ซื้อมาขมมากเลยคะ
วันนี้เราซื้อผักกาดขาวมาจากตลาดเพื่อมาทำสุกี้แห้ง ทีนี้พอทานปุ๊บผักรสขมมาก มากถึงขนาดต้องคายทิ้งเลย อยากทราบว่ามาจากสาเหตุอะไรหรอคะ เพราะปลูกในช่วงหน้าแล้งรึป่าว หรือเพราะยาฆ่าแมลง เราล้างผ่าน
iamjerayu
เคยเจอปัญหาผักกาดหอม มันขม มั๊ยคะ มีวิธีเลือกยังไงกันคะ ขายก๋วยเตี๋ยวลุยสวน กลัวลูกค้าจะกินขมอ่ะค่ะ
รบกวน ผู้รู้ด้วยนะคะ หาในกุ๊กกู๋ก็ไม่เจอ ใครมีวิธีเลือกผักกาดไม่ขม ช่วยด้วยนะคะ
สมองคิดอะไรๆได้เสมอ
มีวิธีเลือกผักกาดหอม ให้ไม่มีรสขมมั๊ยคะ
เราทำสลัดขายค่ะ ปัยหาตอนนี้คือ ผักกาดหอมค่ะ บางต้นมันขน ถึงขมมากๆๆๆๆๆ แต่บางต้นก็ไม่ขมเลยค่ะ ออกจืดๆๆ อยากได้ วิธีเลือก หรือ อะไรก้ได้ ที่ช่วยให้แบบผักกาดหอม ไม่ขมอ่ะค่ะ เราล้างผัก สะอาดมากค่ะ
สมองคิดอะไรๆได้เสมอ
ทำไมต้มหัวไชเท้าแล้วมีรสขม??
เมื่อเช้าทำต้มจืดหัวไชเท้า ปลอกเปลือก หั่น แช่น้ำ ล้างน้ำ แล้วจึงเอาไปต้มกับน้ำซุปกะจะซดน้ำอร่อยๆ พอชิมเท่่านั้นแหละ รสขมออกเลย เพราะอะไรเหรอครับ ปล.คราวที่แล้วผมก็ทำแบบนี้ แต่ทำไมไม่ขม
อุบลคนโก้ ยโสบ้านเฮา
ลองทำ…“ข้าวขาหมู” กันนะครับ
เริ่มจากสิ้นปี กลับมาเคลียร์ของใน freezer ที่บ้าน เลยมาเจอ “ขาหมู“ ที่แม่ซื้อไว้ เหลืออีก 1 ขา มันจะเป็นขาที่เค้าเผามาแล้ว เลาะออกแล้ว ง่าย ๆ คือ สำเร็จแล้ว เก็บแช่นานไหมไม่รู้ 555+ ก็
TeaPrince
“ผักกาดขาว” ที่มีจุดดำ ๆ คืออะไร ? กินได้ไหม ?
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.dailynews.co.th/news/4233235/ บ่อยครั้งที่เราจะเห็นจุดดำเล็กๆ ปรากฏบนก้านผักกาดขาว ซึ่งไม่ว่าจะล้างยังไงก็ล้างไม่ออก หลายคนสงสัยและวิตกกังวลว่า
stardom
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
บอกตรงๆ อย่าเผลอเก็บผัก 3 ชนิดนี้ไว้ในตู้เย็น เหมือนเปิดประตูเชิญโรคร้าย-มะเร็ง
ที่มา:- https://www.sanook.com/news/9680794/ เนื้อหา :- บอกตามตรง อย่าเผลอเก็บ 3 สิ่งนี้ไว้ในตู้เย็น มิฉะนั้นอาจเป็นการเชิญชวนโรคร้ายและมะเร็งโดยไม่รู้ตัว แต่หลายบ้าน
totoonline
เย็นนี้ยำมาม่าซือดะ &ผัดมาม่ามาเลยเซีย
ยำมาม่าทำเองมีคนชมว่าอร่อย ปกติไม่ค่อยทำพวกยำ แต่รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ พวกยำแถวบ้านราคาจะแรงไม่ค่อยจะคุ้ม ยำมาม่าใช้มาม่าที่ขายแบบมาม่าเปลือยยกแพคสำหรับยำ ซึ่งไม่อร่อย ใส่ลูกชิ้นราคาถูกๆ ใส่ผักนิดหน่อย อ
เหมียวเข้าครัว
ต้มจืดผัดกาดขาวเห็ดหอม🥬
#365DaysMenuChallenge #Menu134 #ต้มจืดผัดกาดขาวเห็ดหอม ต้มจืดผักกาดขาวเห็ดหอม🥬 ช่วงนี้อาหารน่าทานเยอะเลย ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น เลยมาลองทำ”ต้มจืดผักกาดขาวเห็ดหอม”ควบคุมน้ำหนักดูบ้าง เป็น
สมาชิกหมายเลข 5616742
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคมี
โภชนาการ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผักกาดขาวมีรสขม เกิดจากสารใดครับ