หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมช่วงนี้ผักกาดขาวที่ซื้อมาขมมากเลยคะ
กระทู้คำถาม
ผัก
ผลผลิตทางการเกษตร
เกษตรกร
เกษตรอินทรีย์
วัตถุดิบทำอาหาร
วันนี้เราซื้อผักกาดขาวมาจากตลาดเพื่อมาทำสุกี้แห้ง
ทีนี้พอทานปุ๊บผักรสขมมาก มากถึงขนาดต้องคายทิ้งเลย
อยากทราบว่ามาจากสาเหตุอะไรหรอคะ
เพราะปลูกในช่วงหน้าแล้งรึป่าว
หรือเพราะยาฆ่าแมลง
เราล้างผ่านน้ำไหล2-3รอบเลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผักกาดขาวมีรสขม เกิดจากสารใดครับ
ถ้าผักกาดหอมขม ผมรู้ชื่อสาร แต่ผักกาดขาวนี่ค้นไม่เจอ โภชนากรช่วยด้วยครับ
fed_03
เคยเจอปัญหาผักกาดหอม มันขม มั๊ยคะ มีวิธีเลือกยังไงกันคะ ขายก๋วยเตี๋ยวลุยสวน กลัวลูกค้าจะกินขมอ่ะค่ะ
รบกวน ผู้รู้ด้วยนะคะ หาในกุ๊กกู๋ก็ไม่เจอ ใครมีวิธีเลือกผักกาดไม่ขม ช่วยด้วยนะคะ
สมองคิดอะไรๆได้เสมอ
มีวิธีเลือกผักกาดหอม ให้ไม่มีรสขมมั๊ยคะ
เราทำสลัดขายค่ะ ปัยหาตอนนี้คือ ผักกาดหอมค่ะ บางต้นมันขน ถึงขมมากๆๆๆๆๆ แต่บางต้นก็ไม่ขมเลยค่ะ ออกจืดๆๆ อยากได้ วิธีเลือก หรือ อะไรก้ได้ ที่ช่วยให้แบบผักกาดหอม ไม่ขมอ่ะค่ะ เราล้างผัก สะอาดมากค่ะ
สมองคิดอะไรๆได้เสมอ
ความขมของผักสลัด ขึ้นอยู่กับอะไรเป็นหลักครับ (ในขั้นตอนการปลูกก่อนเก็บเกี่ยว)
ผักสลัดที่ลองปลูก แบบไม่ใช้ดิน มีรสขม เลยอยากทราบถึง factor ที่ทำให้เกิดรสขมขึ้นว่า เกิดจาก factor ไหนเป็นหลักครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 2857537
ผมเข้าใจผิดเกี่ยว "ผัก" มาโดยตลอด (หรือเปล่า)
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะครับว่าผมเป็นคนไม่กินผักทุกอย่าง แม่เคยบังคับให้กินตอนเด็กแต่ไม่ชอบเพราะมันขมและจะอาเจียนออกมา ผมเลยฝังใจว่ามันขมมาโดยตลอด เจอผักที่ไรก็จะยี้ เขี่ยออก หรือถ้าจะลองกินคือกินเข้าไป
สมาชิกหมายเลข 1030959
😍🐟🌺🌶❤🥣@@...(*_*) แกงส้มปลาSea Bassทอด(*_*)...@@😍🐟🌺🌶❤🥣
🌼🥰🐟🌶🧄วันนี้ขอนำเสนอ แกงส้มปลาSea Bassทอด แกงส้มรสชาติเปรี้ยวเผ็ด ซดน้ำแกงคล่องคอ แกงส้มเป็นเมนูที่ทำกินอยู่บ่อยครั้ง และเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ อาหารคลีนที่หลาย ๆ คนชอบ🌼🥰🐟🌶🧄 ส่วนผสม ปลาSea Ba
สมาชิกหมายเลข 3902534
“ผักกาดขาว” ที่มีจุดดำ ๆ คืออะไร ? กินได้ไหม ?
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.dailynews.co.th/news/4233235/ บ่อยครั้งที่เราจะเห็นจุดดำเล็กๆ ปรากฏบนก้านผักกาดขาว ซึ่งไม่ว่าจะล้างยังไงก็ล้างไม่ออก หลายคนสงสัยและวิตกกังวลว่า
stardom
รีวิว ร้านอาหาร ครัวลุงดำ ยะลา - รสจัดจ้านถึงเครื่อง ใต้แท้ๆ
อยากสัมผัสรสชาติใต้แท้ๆ ที่ยะลา ต้องลองครัวลุงดำ! ร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาลยะลา เมนูอาหารเน้นรสชาติแบบบ้านๆ ใครชอบเผ็ดจัดจ้านรับรองถูกใจ&nb
สมาชิกหมายเลข 5822800
ระหว่างทานผักสดกับผักต้มในชาบูอย่างไหนดีกว่ากัน
ระหว่างทานผักสลัดสดๆ กับผักต้มในชาบูอย่างไหนดีกว่ากัน สวัสดีค่ะ เราเป็นคนชอบทานบุฟเฟ่ต์มาก และระวังเรื่องน้ำหนักเลยพยายามทานผักเยอะๆ ที่ว่าเยอะคือเยอะมากๆๆ ถึงขึ้นบางทีกินอิ่มจนจุกแต่น้ำหนักก็ไม่ขึ้น
สมาชิกหมายเลข 7241712
ลองทำ…“ข้าวขาหมู” กันนะครับ
เริ่มจากสิ้นปี กลับมาเคลียร์ของใน freezer ที่บ้าน เลยมาเจอ “ขาหมู“ ที่แม่ซื้อไว้ เหลืออีก 1 ขา มันจะเป็นขาที่เค้าเผามาแล้ว เลาะออกแล้ว ง่าย ๆ คือ สำเร็จแล้ว เก็บแช่นานไหมไม่รู้ 555+ ก็
TeaPrince
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ผัก
ผลผลิตทางการเกษตร
เกษตรกร
เกษตรอินทรีย์
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมช่วงนี้ผักกาดขาวที่ซื้อมาขมมากเลยคะ
ทีนี้พอทานปุ๊บผักรสขมมาก มากถึงขนาดต้องคายทิ้งเลย
อยากทราบว่ามาจากสาเหตุอะไรหรอคะ
เพราะปลูกในช่วงหน้าแล้งรึป่าว
หรือเพราะยาฆ่าแมลง
เราล้างผ่านน้ำไหล2-3รอบเลย