น้ำพริกหมู รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวนำ กลมกล่อม
สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนทำ
1. ตำหอมแดง,กระเทียม,พริก,รากผักชี เข้าด้วยกัน อย่างละกำมือ ถ้าไม่กินเผ็ดก้อลดพริกลงนะ ตำไม่ต้องละเอียดมากนะ
2. เตรียมมะเขือเทศ 3 ลูก หันสไลด์บางๆ
3. เตรียมต้นหอม, ผักชี, ผักชีฝรั่ง หันความยาว 1 นิ้วเอาไว้
4. เตรียมหั่นมะนาวไว้สัก 2-3 ลูก
5. เตรียมหมูสับ 3 ขีด - ครึ่งโล
6. เครื่องปรุง: น้ำปลา + มะนาว + น้ำเปล่า
วิธีการทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันนิดนึง
2. ตัก หอมแดง, กระเทียม, พริก, รากผักชีที่ตำไว้ลงกระทะ ผัดให้หอมแล้วใส่หมูสับลงไป
3. ใส่น้ำเปล่าลงไป 1 แก้ว (หรือเทน้ำเปล่าใส่ครกแล้วค่อยเทลงกระทะก้อได้)
4. พอหมูสับเริ่มสุก ใส่มะเขือเทศที่สไลด์บางๆลงไป เขี้ยวๆให้มันเข้าเนื้อนิดนึง
5. ปรุงรสด้วย น้ำปลาวนในกระทะประมาณ 4 รอบ + บีบมะนาวไปประมาณ 3 ลูก
6. ลองชิมดู ถ้าอร่อยแล้ว ใส่ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่งลงไป
7. ปิดไฟทันที ตักขึ้นเลย ผักจะได้สีสวยๆ ไม่เหี่ยว
กินกับแตงกวาเย็นๆ ฟินสุดๆ555
น้ำพริกหมู รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวนำ รัปประทานคู่กับไข่เจียว แนมกับแตงกวา กลมกล่อม
น้ำพริกหมู รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวนำ กลมกล่อม
สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนทำ
1. ตำหอมแดง,กระเทียม,พริก,รากผักชี เข้าด้วยกัน อย่างละกำมือ ถ้าไม่กินเผ็ดก้อลดพริกลงนะ ตำไม่ต้องละเอียดมากนะ
2. เตรียมมะเขือเทศ 3 ลูก หันสไลด์บางๆ
3. เตรียมต้นหอม, ผักชี, ผักชีฝรั่ง หันความยาว 1 นิ้วเอาไว้
4. เตรียมหั่นมะนาวไว้สัก 2-3 ลูก
5. เตรียมหมูสับ 3 ขีด - ครึ่งโล
6. เครื่องปรุง: น้ำปลา + มะนาว + น้ำเปล่า
วิธีการทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันนิดนึง
2. ตัก หอมแดง, กระเทียม, พริก, รากผักชีที่ตำไว้ลงกระทะ ผัดให้หอมแล้วใส่หมูสับลงไป
3. ใส่น้ำเปล่าลงไป 1 แก้ว (หรือเทน้ำเปล่าใส่ครกแล้วค่อยเทลงกระทะก้อได้)
4. พอหมูสับเริ่มสุก ใส่มะเขือเทศที่สไลด์บางๆลงไป เขี้ยวๆให้มันเข้าเนื้อนิดนึง
5. ปรุงรสด้วย น้ำปลาวนในกระทะประมาณ 4 รอบ + บีบมะนาวไปประมาณ 3 ลูก
6. ลองชิมดู ถ้าอร่อยแล้ว ใส่ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่งลงไป
7. ปิดไฟทันที ตักขึ้นเลย ผักจะได้สีสวยๆ ไม่เหี่ยว
กินกับแตงกวาเย็นๆ ฟินสุดๆ555