น้ำพริกหมู รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวนำ รัปประทานคู่กับไข่เจียว แนมกับแตงกวา กลมกล่อม

กระทู้สนทนา

น้ำพริกหมู รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวนำ กลมกล่อม
สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนทำ
1. ตำหอมแดง,กระเทียม,พริก,รากผักชี เข้าด้วยกัน อย่างละกำมือ ถ้าไม่กินเผ็ดก้อลดพริกลงนะ ตำไม่ต้องละเอียดมากนะ 
2. เตรียมมะเขือเทศ 3 ลูก หันสไลด์บางๆ
3. เตรียมต้นหอม, ผักชี, ผักชีฝรั่ง หันความยาว 1 นิ้วเอาไว้
4. เตรียมหั่นมะนาวไว้สัก 2-3 ลูก 
5. เตรียมหมูสับ 3 ขีด - ครึ่งโล
6. เครื่องปรุง: น้ำปลา + มะนาว + น้ำเปล่า 
วิธีการทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันนิดนึง 
2. ตัก หอมแดง, กระเทียม, พริก, รากผักชีที่ตำไว้ลงกระทะ ผัดให้หอมแล้วใส่หมูสับลงไป
3. ใส่น้ำเปล่าลงไป 1 แก้ว (หรือเทน้ำเปล่าใส่ครกแล้วค่อยเทลงกระทะก้อได้) 
4. พอหมูสับเริ่มสุก ใส่มะเขือเทศที่สไลด์บางๆลงไป เขี้ยวๆให้มันเข้าเนื้อนิดนึง
5. ปรุงรสด้วย น้ำปลาวนในกระทะประมาณ 4 รอบ + บีบมะนาวไปประมาณ 3 ลูก
6. ลองชิมดู ถ้าอร่อยแล้ว ใส่ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่งลงไป 
7. ปิดไฟทันที ตักขึ้นเลย ผักจะได้สีสวยๆ ไม่เหี่ยว 
กินกับแตงกวาเย็นๆ ฟินสุดๆ555คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่