ซอสพิซซ่าโฮมเมดจากมะเขือเทศสด อร่อยมาก ใคร ๆ ก็ติดใจ

มาแล้วค่ะ มาตามสัญญาที่ให้ไว้ ต่อจากกระทู้พิซซ่าแช่แข็งที่บอกเพื่อน ๆ ไว้ว่าจะมาแบ่งปันสูตรซอสพิซซ่าโฮมเมด สูตรอร่อย ที่ใครได้กิน ได้ชิมเป็นต้องติดใจกันเป็นแถว มีเพื่อน ๆ ที่อยู่ต่างประเทศหลายคนมาก ได้ดูสูตรทางช่องยูทูบแล้วทำตาม หลาย ๆ คนใช้มะเขือเทศที่ปลูกเองด้วย ยิ่งฟินกันไปใหญ่ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สูตรนี้ไม่ได้ใช้เป็นซอสพิซซ่าได้อย่างเดียวนะ ยังสามารถใช้เป็นซอสสำหรับพาสต้าได้ด้วย แค่ผัดเนื้อสัตว์ให้สุก ใส่ซอสลงไป ใส่เส้นพาสต้าสุกลงไปผัดให้เข้ากันก็อร่อยแล้ว  

มาดูส่วนผสมกันค่ะ 

มะเขือเทศ 1 กิโลกรัม
พริกหวาน 2 ลูก
กระเทียม 5 กลีบ
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
ออริกาโน่ตามชอบ 



วิธีทำ 

ล้างทำความสะอาด มะเขือเทศ และพริกหวาน ผ่าครึ่ง ควักเมล็ดพริกหวานออก กระเทียมใช้ทั้งเปลือก ล้างทำความสะอาดตามปกติ 

ใส่ผักทั้งหมดลงในชาม ตามด้วยเกลือพริกไทยและน้ำมันรำ คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน เทลงในถาดอบ เข้าอบที่ความร้อน 200 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 20 - 30 นาที 



งั้นออกมาวางพักไว้ให้คลายความร้อน แกะกระเทียมออกจากเกลือ แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดไปปั่นให้ละเอียด 



เทใส่ลงในหม้อ เคี่ยวจนงวดลง ซอสมีความข้นตามที่ต้องการ ปรุงรสเพิ่มด้วยเกลือพริกไทยและออริกาโน่ตามชอบ เสร็จแล้วยกลงวางพักไว้ให้เย็นสนิท ก่อนเก็บใส่ขวดเข้าตู้เย็น 



ใครที่ทำเยอะ ๆ แล้วไม่อยากเก็บเข้าตู้เย็น ก็ลองใช้วิธีนี้ดูนะคะสามารถเก็บได้เป็นปีเลย 👉 วิธีถนอมซอส

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนนะ เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่