ไก่ราดซอสมะเขือเทศ ของโปรดของครอบครัว

วิธีทำไก่ราดซอส ของที่บ้าน ไม่มีขั้นตอนยุ่งยากค่ะ แบบทำง่าย กินอร่อย นะเออ


ส่วนผสม
น่องไก่
น้ำมัน
พริกไทยป่น
เกลือ
น้ำตาล
ซอสมะเขือเทศ
ซอสพริก
ซอสปรุงรส
รากผักชี
กระเทียมตำ หรือ สับ

วิธีทำ
1.ล้างไก่ให้สะอาดซับให้แห้ง
2.นำมีดแกะสลัก หรือ ช้อนส้อม มาจิ้ม ๆ ที่เนื้อไก่ให้เป็นรูเล็ก ๆ เพื่อจะซึบซับเครื่งปรุงได้ง่าย
3.นำเกลือ และ พริกไทยป่น ทาที่ชิ้นเนื้อไก่ หมัก ทิ้งไว้ 20 นาที
4.นำ ซึ้ง ใส่น้ำเกือบเต็ม วางบนเตา รอให้น้ำเดือด นำไก่ลงไป นึ่ง เวลาประมาณ 10 นาที ดูจนเนื้อไก่สุก ยกลงจากเตา
(หรือ เอาไก่ใส่ในไมโครเวฟ 800W อุณหภูมิสูงสุด ประมาณ 6 นาที แล้วนำออกมา กับด้าน อบต่ออีก 6 นาที)
5.นำไก่มาทอดในน้ำมันที่เดือด พอเหลือง ตักขึ้น

วิธีทำซอส
1.ใส่น้ำมัน และ กระเทียมสับ ผัดให้ได้กลิ่นหอม แล้ว ใส่รากผักชีตำ
ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสปรุงรส และ น้ำตาล ชิมให้ได้รสที่ต้องการ
2.นำไก่ลงมาผัดในน้ำซอส ตักใส่จาน

วิธีทำแบบคลิป
https://www.youtube.com/watch?v=XITLJN1m2ZQ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ทำอาหาร อาหารไทย อาหารคาว อาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่