หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไม่มีแป้งข้าวโพด ใช้แป้งอะไรเเทนได้บ้างคะ??
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
ทำขนม
เมนูอบ
สูตรของหวาน
เบเกอรี่
เราจะทำขนม "นมอบ" สูตรต้องใช้แป้งข้าวโพด แต่เราไม่มี เรามีแต่แป้งเค้ก แป้งสาลีอเนกประสงค์ สามารถใช้เเทนกันได้ไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถ้าไม่มี แป้งข้าวโพดในการทำขนม สามารถ ใช้แป้งอะไร แทนได้บ้างคะ
ขอบคุณมากค่ะ
cappyarrow
แป้งข้าวโพดหมด ใช้แป้งอะไรแทนได้บ้างคะ
จะทำไส้คัสตาร์ดครีมค่ะ ในสูตรระบุต้องใช้แป้งข้าวโพด แต่ตอนนี้ที่บ้านมีแต่แป้งมันฮ่องกง แป้งมันปลามังกร แป้งถั่วเขียว แป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี แป้งเค้ก แป้งข้าวเหนียว พอจะสามารถใช้แป้งตัวไหนแทนไปก่อนได้บ
paripan
ถ้าใช้แป้งสาลีทำ สังขยาใบเตยได้ไหมครับ?
จากบทความนี้ --> gelatinization-temperature-อุณหภูมิการเกิดเจลาติไนซ์ ปกติจะใช้ แป้งข้าวโพด หรือ แป้งกวนไส้ กวนไฟปานกลาง-ต่ำ เคยวัดอุณหภูมิน้ำที่ตุ๋นได้ที่ 76-77 C แต่จากบทความถ้าผมใช้แป้งสาลี&nb
Taunum
แป้งท้าว,แป้งมัน,แป้งข้าวโพด ให้ผลออกมาต่างกันยังไงบ้างคะ
จะลองทำกะเพาะปลาค่ะ เห็นบางสูตรก็ใส่แป้งท้าวผสมแป้งมัน,แป้งข้าวโพดอย่างเดียว เวลาทำแล้วมันคืนตัวหรือยังไงคะ ไม่เคยลองใช้แป้งท้าวน่ะค่ะ อาหารที่ต้องการความเหนียวข้น เช่น ราดหน้า,โกยซีหมี่,ฯลฯ แนะนำให้ใ
Honey249
ชวนทุกคนมาทำ "สังขยาใบเตย" เก็บไว้ทาขนมปังค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำสังขยาใบเตยแบบเนื้อเนียน และหอมอร่อยมาฝากทุกคนค่ะสูตรนี้ได้มาจากคุณครูท่านหนึ่งในกลุ่มเบเกอรี่ ลองทำแล้วออกมาอร่อยมาก ก็เลยอยากแบ่งปันนะคะส่วนผสม1. กะทิ 250 กรัม2. วิปปิ้งครีมแบบ Non
แม่มณีมีของกิน
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
ทำมัฟฟิ่นออกมาเนื้อไม่ฟู หน้าไม่แตก แถมออกมาเอียงข้าง
สูตร - แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วยครึ่ง (ถ้วยตวง) - ไอซ์ซิ่ง 1 ถ้วย - เกลือ 1 ชช. - ผงฟู 2 ชช. - ไข่ไก่ 2 ฟอง - นมสดรสจืด 1 ถ้วยครึ่ง - กลิ่นวนิลา 1 ชช.&
สมาชิกหมายเลข 5900268
มีแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งเค้ก นม เนย ไข่ไก่ ถั่ว ลูกเกด ช๊อคโกแลตชิป ทำเมนูอะไรได้บ้าง เหมาะกับมือใหม่ แนะนำด้วย
มีแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งเค้ก นม เนย ไข่ไก่ ถั่ว ลูกเกด ช๊อคโกแลตชิป ทำเมนู เบเกอรี่ง่ายๆ อะไรได้บ้าง เหมาะกับมือใหม่ แนะนำด้วย
กากหมูหมูกรอบ
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
ทำขนม
เมนูอบ
สูตรของหวาน
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไม่มีแป้งข้าวโพด ใช้แป้งอะไรเเทนได้บ้างคะ??