หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าใช้แป้งสาลีทำ สังขยาใบเตยได้ไหมครับ?
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ขนมไทย
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
วิทยาศาสตร์
จากบทความนี้ -->
gelatinization-temperature-อุณหภูมิการเกิดเจลาติไนซ์
ปกติจะใช้ แป้งข้าวโพด หรือ แป้งกวนไส้
กวนไฟปานกลาง-ต่ำ เคยวัดอุณหภูมิน้ำที่ตุ๋นได้ที่ 76-77 C
แต่จากบทความถ้าผมใช้แป้งสาลี ผมต้องกวนที่ 80-85c แทน
ซึ่งคุณสมบัติ ความใส ความหนืด การคืนตัว
แทบไม่ต่างจากแป้งข้าวโพดเลย
ผมซื้อแป้งสาลีไว้เยอะครับ ทำขนมปังต่างๆ จะได้ใช้แทนเลย
ขอบคุณมากครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไม่มีแป้งข้าวโพด ใช้แป้งอะไรเเทนได้บ้างคะ??
เราจะทำขนม "นมอบ" สูตรต้องใช้แป้งข้าวโพด แต่เราไม่มี เรามีแต่แป้งเค้ก แป้งสาลีอเนกประสงค์ สามารถใช้เเทนกันได้ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 6713064
ชวนทุกคนมาทำ "สังขยาใบเตย" เก็บไว้ทาขนมปังค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำสังขยาใบเตยแบบเนื้อเนียน และหอมอร่อยมาฝากทุกคนค่ะสูตรนี้ได้มาจากคุณครูท่านหนึ่งในกลุ่มเบเกอรี่ ลองทำแล้วออกมาอร่อยมาก ก็เลยอยากแบ่งปันนะคะส่วนผสม1. กะทิ 250 กรัม2. วิปปิ้งครีมแบบ Non
แม่มณีมีของกิน
ถ้าไม่มี แป้งข้าวโพดในการทำขนม สามารถ ใช้แป้งอะไร แทนได้บ้างคะ
ขอบคุณมากค่ะ
cappyarrow
มาทำสังขยาใบเตยหอมๆทานกันค่า
สวัสดีค่า เอาสูตรและวิธีทำสังขยาใบเตยมาฝากค่ะ วิธีนี้ลดเวลากวนสังขยาลงไปได้เยอะค่ะ ลองทำกันดูนะคะ วัตถุดิบ กะทิกล่อง 250 มิลลิลิตร (ถ้าใช้หัวกะทิสดทำจะหอมกว่าเยอะค่ะ) ใบเตย 4 - 5 ใบ (ถ้าไม่ใส่สีผสม
Panda-chan
ขอสูตรสังขยาใบเตยครับ สูตรไหนอร่อยทำขายได้เลย
ผมเสริชดูมันมีหลายสูตรมากๆ หลักๆที่เหมือนกัน คือ ไข่ น้ำใบเตย เกลือ ส่วนที่ต่างกันคือ บางสูตรใส่แป้งสาลีอย่างเดียว บางสูตรใส่แป้งสาลีผสมกับแป้งข้าวโพด บางสูตรไม่ใส่เลย บางสูตรใส่น้ำตาลมะพร้าวผสมน้ำตาล
แยกแยะ
ขอความรู้เรื่องแป้งกวนไส้ค่ะ
:O คือตัวเองไม่มีความรู้เรื่องทำเบเกอรี่เลย คำถามนี้จึงอาจฟังหน่อมแหน้มสำหรับท่านผู้ชำนาญการทั้งหลาย อย่าถือสานะคะ ที่ถามก็เพราะความจริงแล้ว ไม่ได้จะทำไส้ขนม แต่อยากทำซอส (อาหารคาว) แต่พอใส่แป้งข้าวโพ
okamo
แป้งข้าวโพดหมด ใช้แป้งอะไรแทนได้บ้างคะ
จะทำไส้คัสตาร์ดครีมค่ะ ในสูตรระบุต้องใช้แป้งข้าวโพด แต่ตอนนี้ที่บ้านมีแต่แป้งมันฮ่องกง แป้งมันปลามังกร แป้งถั่วเขียว แป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี แป้งเค้ก แป้งข้าวเหนียว พอจะสามารถใช้แป้งตัวไหนแทนไปก่อนได้บ
paripan
ทำสังขยาแล้วไม่เนียน ช่วยหน่อยค่ะ
สูตรที่ทำใส่แป้งมัน แป้งข้าวโพด นมสด ไข่ไก่ น้ำตาล ส่วนผสมอันไหนทำให้เนื้อไม่เนียนได้บ้างคะ แบบว่าพอเย็นแล้วมันแอบไม่เนียนเลยดูสากๆ ค่ะ. เราทำในไมโครเวฟนะคะ เอาออกมาคน 2 รอบ แรกๆ ก็ดูดี แต่พอเย็นนี่แบ
หนมปังนมแดง
ชวนทำ ‘สังขยาน้ำตาลมะพร้าว’ หอมนุ่มเนื้อเนียน เก็บได้นาน ใครทานก็ติดใจ❤️
สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดมีเมนูขนมหวานสูตรโบราณ มาฝากกันค่ะ ‘สังขยาน้ำตาลมะพร้าว’ อร่อยสุดๆเลยค่ะ วิธีการทำอย่างละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะ🔻 https://youtu.be/QtpiPUpqO2M สิ่งที่ต้องเตรียม แค่
พี่ขวดเข้าครัว
ทำกับข้าวครั้งเดียวใส่ตู้เย็นไว้ให้เป็นเสบียงกินหลายวัน VS ซื้อข้าวกล่องอิชี่โกเซเว่นมาอุ่นเอา เพื่อนๆ เลือกอันไหน?
เรื่องของเรื่องได้ไอเดียมาจาก ข้าวกล่องอิซี่โกของเซเว่นครับ แบบว่าทำตูเย็นตัวเองเป็นเหมือนร้านสะดวกซื้อ คือ ผมจะทำกับข้าวครั้งเดียว แล้วเผื่อไว้กัน 3-4 วันไปเลย เรื่องของเรื่องขี้เกียจทำกับข้าวทุกวัน
สมาชิกหมายเลข 5374853
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ขนมไทย
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าใช้แป้งสาลีทำ สังขยาใบเตยได้ไหมครับ?
ปกติจะใช้ แป้งข้าวโพด หรือ แป้งกวนไส้
กวนไฟปานกลาง-ต่ำ เคยวัดอุณหภูมิน้ำที่ตุ๋นได้ที่ 76-77 C
แต่จากบทความถ้าผมใช้แป้งสาลี ผมต้องกวนที่ 80-85c แทน
ซึ่งคุณสมบัติ ความใส ความหนืด การคืนตัว
แทบไม่ต่างจากแป้งข้าวโพดเลย
ผมซื้อแป้งสาลีไว้เยอะครับ ทำขนมปังต่างๆ จะได้ใช้แทนเลย
ขอบคุณมากครับ