ขอความรู้เรื่องแป้งกวนไส้ค่ะ

กระทู้คำถาม
ประหลาดใจ คือตัวเองไม่มีความรู้เรื่องทำเบเกอรี่เลย  คำถามนี้จึงอาจฟังหน่อมแหน้มสำหรับท่านผู้ชำนาญการทั้งหลาย  อย่าถือสานะคะ
ที่ถามก็เพราะความจริงแล้ว  ไม่ได้จะทำไส้ขนม  แต่อยากทำซอส (อาหารคาว)  แต่พอใส่แป้งข้าวโพด หรือ แป้งมัน  พอกวนหน่อยมันก็คืนตัวเป็นน้ำ  จึงเดินเข้าร้านขายวัตถุดิบสำหรับทำเบเกอรี่  เพื่อหาแป้งที่จะมาปรับใช้ได้  แล้วก็มาเจอถุงแป้งที่เขียนว่า "แป้งกวนไส้"  พออ่านคุณสมบัติก็โดนเลย หยอกเย้า เพราะบอกว่าไม่คืนตัว ฯลฯ  แต่พออ่านส่วนประกอบ  แหม  เขาบอกหมดเลยค่ะว่า  

ส่วนประกอบ : แป้งกวนไส้ 100%
ทำเอาอึ้งกิมกี่เลยค่ะ  เพราะไม่รู้ว่า  มันเป็นแป้งมัน  แป้งสาลี  แป้งข้าวจ้าว หรือข้าวเหนียว  ต้องใส่แล้วกวนให้สุก  หรือรอเดือดแล้วค่อยผสมน้ำใส่แบบแป้งมันอมยิ้ม19
จึงขอความเมตตาจากท่านผู้รู้ในห้องนี้  ช่วยให้รายละเอียดสักนิด (มากก็ได้ค่ะ ขอบคุณ) ว่ามันใช้ยังไง  แล้วถ้าใส่ในซอสที่ต้องเสริฟแบบร้อน  คือไม่ได้รอให้เย็นแล้วไปใส่เป็นไส้ขนม  แป้งตัวนี้สามารถปรับใช้ได้ไหมคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะพาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่