คือตัวเองไม่มีความรู้เรื่องทำเบเกอรี่เลย คำถามนี้จึงอาจฟังหน่อมแหน้มสำหรับท่านผู้ชำนาญการทั้งหลาย อย่าถือสานะคะ
ที่ถามก็เพราะความจริงแล้ว ไม่ได้จะทำไส้ขนม แต่อยากทำซอส (อาหารคาว) แต่พอใส่แป้งข้าวโพด หรือ แป้งมัน พอกวนหน่อยมันก็คืนตัวเป็นน้ำ จึงเดินเข้าร้านขายวัตถุดิบสำหรับทำเบเกอรี่ เพื่อหาแป้งที่จะมาปรับใช้ได้ แล้วก็มาเจอถุงแป้งที่เขียนว่า "แป้งกวนไส้" พออ่านคุณสมบัติก็โดนเลย
เพราะบอกว่าไม่คืนตัว ฯลฯ แต่พออ่านส่วนประกอบ แหม เขาบอกหมดเลยค่ะว่า
ส่วนประกอบ : แป้งกวนไส้ 100%
ทำเอาอึ้งกิมกี่เลยค่ะ เพราะไม่รู้ว่า มันเป็นแป้งมัน แป้งสาลี แป้งข้าวจ้าว หรือข้าวเหนียว ต้องใส่แล้วกวนให้สุก หรือรอเดือดแล้วค่อยผสมน้ำใส่แบบแป้งมัน
จึงขอความเมตตาจากท่านผู้รู้ในห้องนี้ ช่วยให้รายละเอียดสักนิด (มากก็ได้ค่ะ ขอบคุณ) ว่ามันใช้ยังไง แล้วถ้าใส่ในซอสที่ต้องเสริฟแบบร้อน คือไม่ได้รอให้เย็นแล้วไปใส่เป็นไส้ขนม แป้งตัวนี้สามารถปรับใช้ได้ไหมคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ขอความรู้เรื่องแป้งกวนไส้ค่ะ
ที่ถามก็เพราะความจริงแล้ว ไม่ได้จะทำไส้ขนม แต่อยากทำซอส (อาหารคาว) แต่พอใส่แป้งข้าวโพด หรือ แป้งมัน พอกวนหน่อยมันก็คืนตัวเป็นน้ำ จึงเดินเข้าร้านขายวัตถุดิบสำหรับทำเบเกอรี่ เพื่อหาแป้งที่จะมาปรับใช้ได้ แล้วก็มาเจอถุงแป้งที่เขียนว่า "แป้งกวนไส้" พออ่านคุณสมบัติก็โดนเลย เพราะบอกว่าไม่คืนตัว ฯลฯ แต่พออ่านส่วนประกอบ แหม เขาบอกหมดเลยค่ะว่า
ส่วนประกอบ : แป้งกวนไส้ 100%
ทำเอาอึ้งกิมกี่เลยค่ะ เพราะไม่รู้ว่า มันเป็นแป้งมัน แป้งสาลี แป้งข้าวจ้าว หรือข้าวเหนียว ต้องใส่แล้วกวนให้สุก หรือรอเดือดแล้วค่อยผสมน้ำใส่แบบแป้งมัน
จึงขอความเมตตาจากท่านผู้รู้ในห้องนี้ ช่วยให้รายละเอียดสักนิด (มากก็ได้ค่ะ ขอบคุณ) ว่ามันใช้ยังไง แล้วถ้าใส่ในซอสที่ต้องเสริฟแบบร้อน คือไม่ได้รอให้เย็นแล้วไปใส่เป็นไส้ขนม แป้งตัวนี้สามารถปรับใช้ได้ไหมคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ