ขอสูตรสังขยาใบเตยครับ สูตรไหนอร่อยทำขายได้เลย

กระทู้คำถาม
ผมเสริชดูมันมีหลายสูตรมากๆ
หลักๆที่เหมือนกัน คือ ไข่  น้ำใบเตย เกลือ
ส่วนที่ต่างกันคือ บางสูตรใส่แป้งสาลีอย่างเดียว บางสูตรใส่แป้งสาลีผสมกับแป้งข้าวโพด บางสูตรไม่ใส่เลย
บางสูตรใส่น้ำตาลมะพร้าวผสมน้ำตาลทราย  บางสูตรใส่แต่น้ำตาลทราย
อีกอย่างคือ บางสูตรใส่กะทิอย่างเดียว บางสูตรใส่กะทิผสมนมข้นจืด บางสูตรกะทิผสมนมข้นหวาน บางสูตรใส่แต่นมสด
อัตราส่วนก็ไม่เหมือนกัน
อีกอย่าง บางสูตรให้ตีไข่ก่อน แล้วค่อยใส่แป้งท้ายสุด
บางสูตรผสมแป้งก่อน แล้วใส่ของเหลว
บางสูตรให้เอาทั้งหมดมาปั่นรวมกัน
แต่ที่แน่ๆสุดท้ายเอามาตุ๋นเหมือนกัน

สรุปคือ มีท่านใดเคยลองสูตรไหนแล้วอร่อย หอมหวาน ใครชิมใครก็ติดใจ ช่วยแนะนำผมด้วยครับ
และมีเกล็ดเล็กเกล็ดน้อยอะไรจะเสริมยิ่งดีเลย
แต่ถ้าใครจะแปะสูตรในเนตที่ยังไม่เคยทำทาน ผมขอผ่านนะครับ เพราะผมก็เสริชมาหมดแล้วครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่