หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำมัฟฟิ่นออกมาเนื้อไม่ฟู หน้าไม่แตก แถมออกมาเอียงข้าง
กระทู้คำถาม
สูตรของหวาน
สูตรอาหาร
ทำขนม
เมนูอบ
เบเกอรี่
สูตร
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วยครึ่ง (ถ้วยตวง)
- ไอซ์ซิ่ง 1 ถ้วย
- เกลือ 1 ชช.
- ผงฟู 2 ชช.
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- นมสดรสจืด 1 ถ้วยครึ่ง
- กลิ่นวนิลา 1 ชช.
- เนยละลาย 150 กรัม
- แยมบลูเบอรี่ 80 กรัม
อบ 200 องสา 25 นาที
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมไข่🥚
#365DaysMenuChallenge #Menu164 #ขนมไข่ ขนมไข่🥚 “ขนมไข่” หน้ากรอบๆมาแล้วจ้า สูตรโบราณต้องเตาถ่านถึงทำให้ขนมหน้ากรอบนอกนุ่มใน แต่เปลี่ยนมาเป็นเตาอบอร่อยไม่แพ้กันนะคะ^^ เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคล
Joy Atom Challenge
เค้กช็อกโกแลต สูตรนึ่ง ไม่ใส่ไข่ ใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ ก็ทำได้ค่ะ ❤️
❤️เค้กช็อกโกแลตสูตรนึ่ง ไม่ใส่ไข่ 1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง ( 140 กรัม) 2. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ ( 15 กรัม ) 3. ผงฟ
she-sweet
สอบถามสัดส่วนในการทำขนม(เบเกอรี่)
ถ้าอยากเพิ่มสัดส่วนให้มันได้ปริมาณขนมเพิ่มขึ้น ในการเพิ่มปริมาณวัตถุดิบต่างๆ เราเพิ่มแบบเทียบบัญญัติไตรยางค์ปกติเลยได้เปล่าครับ คือผมทำเค้กกล้วยหอม(สูตรของแม่สลิ่ม) ตามสูตรพอทำแล้วใส่ถ้วย(ไซส์กลางๆ) เ
merrisia
>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...บลอนดี้ชาเย็น ♥♥รับวาเลนไทน์จ้าา♥♥
บลอนดี้ชาเย็น ♥♥รับวาเลนไทน์จ้าา♥♥ ---------------------------------------------------- ส่วนผสม ไวท์ชอคโกแลต 40 กรัม แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง ไข่ไก่ 1 ฟอง (เห็นเราใส่
Rita_Bunny
..... มีเครปเค้กและแยมทำเองแบบง่ายๆมาฝากค่ะ.....
สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆทุกคน วันนี้มีเครปเค้กมาให้ลองทำดูค่ะ ง่ายๆแบบไม่ต้องทำหลายชั้น สูตรนี้ดัดแปลงจากแพนเค้กธรรมดาให้เป็นเครปเค้กค่ะ หรือเพื่อนจะทำหลายๆชั้นก็ทำได้นะคะแต่ต้องเพิ่มสูตรเป็นสองเท่า เพื่อ
นางสาวเซาะกราว
ทำสโคนไว้ทานกับชารับหน้าหนาวกันค่ะ
สโคนเป็นขนมที่ส่วนผสมไม่เยอะ วิธีทำไม่ยุ่งยาก เอาไปดัดแปลงได้หลายรส ทานกับ clotted creamและแยมหรือจะเป็นแบบคาวก็ได้ค่ะ วันนี้ขอลองนำเสนอสูตรของคุณบ่งบ๊งค่ะ ขออนุญาตลงสูตรไว้ตรงนี้นะคะ ส่วนผสม แป้งสาล
when fah bakes
มาทำทาร์ตไข่กัน(สูตร+วิธีทำ)
เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรก ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยนะคะ ทาร์ตไข่เป็นสูตรดัดแปลงจากคุณ ตัดบุปผาต่อหยก จากกระทู้ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/12/D9991835/D9991835.html ด้วยความที
สมาชิกหมายเลข 1986327
วาฟเฟิลลูกเกด
สิ่งที่ต้องเตรียม 1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง 2.ผงฟู 1 ช้อนชา 3.เนยจืดละลาย ครึ่ง ถ้วยตวง 4.น้ำมันพืช ครึ่ง ถ้วยตวง 5.นมสดรสจืด เศษ 1 ส่วน 3 ถ้วยตวง 6.น้ำตาลทราย 250 กรัม 7.เกลือป่น ครึ่ง ช้อนชา 8
น้องซาแมนต้า
ช่วยแปลสูตรทาร์ตไข่นี้เป็น หน่วยกรัมให้หน่อยค่า
สูตร ทาร์ตไข่ ปริมาณ 12 ถ้วย แป้งพาย 1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1.5 ถ้วยตวง 2.น้ำมันหมู 1/4 ถ้วยตวง 3.เนยสด 1/4 ถ้วยตวง 4.เกลือ 1/2 ชช 5.น้ำตาลไอซิ่ง 2 ชต. 6.ไข่แดง 1ฟอง 7.น้ำเปล่า 1-2 ชต. ไส้คัสตาร์ด
Chubbyaommie
เค้กช็อกโกแลตนึ่ง ไม่ต้องอบ ไม่ต้องใช้เครื่องตี ฟูนุ่ม ได้ง่ายๆค่ะ
เค้กช็อกโกแลตสูตรนึ่ง 1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง ( 140 กรัม) 2. ผงโกโก้ 1/4 ถ้วยตวง ( 20 กรัม ) 3. ผงฟู 1 ช้
she-sweet
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรของหวาน
สูตรอาหาร
ทำขนม
เมนูอบ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำมัฟฟิ่นออกมาเนื้อไม่ฟู หน้าไม่แตก แถมออกมาเอียงข้าง
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วยครึ่ง (ถ้วยตวง)
- ไอซ์ซิ่ง 1 ถ้วย
- เกลือ 1 ชช.
- ผงฟู 2 ชช.
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- นมสดรสจืด 1 ถ้วยครึ่ง
- กลิ่นวนิลา 1 ชช.
- เนยละลาย 150 กรัม
- แยมบลูเบอรี่ 80 กรัม
อบ 200 องสา 25 นาที