เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรก
ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยนะคะ
ทาร์ตไข่เป็นสูตรดัดแปลงจากคุณ ตัดบุปผาต่อหยก จากกระทู้
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/12/D9991835/D9991835.html
ด้วยความที่เป็นคนแอบขี้เกียจสักนิดนึง
มีอะไรก็ใส่ไม่หาเพิ่ม 555555
และไม่ได้ใช้ถ้วยตวงค่ะ
เลยเปลี่ยนเป็นแบบกรัมทั้งหมดนะคะ
ออกมาเป็นสูตรแบบนี้ค่ะ
ส่วนแป้งทาร์ต
แป้งสาลี 127 กรัม
เนยเค็ม 100 กรัม
ไอซ์ซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำเปล่า (เย็น) 1ช้อนโต๊ะ
ไส้ทาร์ต
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมข้นจืด 2/3 ถ้วย
นมสด 2/3 ถ้วย
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เกือ 1/4 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนโต๊ะ
[CR] มาทำทาร์ตไข่กัน(สูตร+วิธีทำ)
ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยนะคะ
ทาร์ตไข่เป็นสูตรดัดแปลงจากคุณ ตัดบุปผาต่อหยก จากกระทู้
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/12/D9991835/D9991835.html
ด้วยความที่เป็นคนแอบขี้เกียจสักนิดนึง
มีอะไรก็ใส่ไม่หาเพิ่ม 555555
และไม่ได้ใช้ถ้วยตวงค่ะ
เลยเปลี่ยนเป็นแบบกรัมทั้งหมดนะคะ
ออกมาเป็นสูตรแบบนี้ค่ะ
ส่วนแป้งทาร์ต
แป้งสาลี 127 กรัม
เนยเค็ม 100 กรัม
ไอซ์ซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำเปล่า (เย็น) 1ช้อนโต๊ะ
ไส้ทาร์ต
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมข้นจืด 2/3 ถ้วย
นมสด 2/3 ถ้วย
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เกือ 1/4 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนโต๊ะ