เค้กโยเกิร์ต แบบนึ่ง ขนม ฟู นิ่ม

เค้กโยเกิร์ต แบบนึ่ง ขนม ฟู นิ่ม อร่อยมากค่ะ
สูตร นี้จะได้ 12 ถ้วยค่ะ
1. แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 1 กล่อง 400 กรัม
2.ไข่ไก่ เบอร์ 2 4 ฟอง
3.น่ำตาลทราย 120 กรัม
4.โยเกิร์ต 0% 135 กรัม 14 บาท 1 แก้ว
5.นมจืด 120 กรัม
6.น้ำมันถั่วเหลือง ยี่ห้อไรก็ได้ค่ะ 4 ช้อนโต๊ะ
7.กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา เพื่อดับกลิ่นไข่
วิธีทำ
ภาชนะสำหรับตีไข่ ต้องแห้ง มือต้องแห้ง เพื่อไม่ให้มีกลิ่นคาวไข่
ตีไข่ น้ำตาล ในโถจนละลาย ใส่น้ำมันพืช ตีให้เข้ากัน
เติมโยเกิร์ต ตีให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันดีแล้วเติมนมจืด และ แป้ง
ตีให้เข้ากันจนเนื้อแป้งมีลักษณะเหลว เติมกลิ่นวนิลาลงไป  ตอนช่วงที่เราตีส่วนผสม ให้เราเตรียม ซึ้ง สำหรับ นึ่ง นำมา ใส่น้ำให้เกือบเต็ม เว้นขอบไว้ประมาณ 1 นิ้ว รอให้น้ำเดือดตักขนมใส่ถ้วย นึ่งประมาณ 20 นาที เสร็จแล้ว ยกวางในตะแกรง


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่