เค้กโยเกิร์ต เนื้อเด้งๆ ฟูนุ่มละมุนลิ้น

เค้กวันนี้มาทำตามคำขอค่ะ 
นั่นก็คือ "เค้กโยเกิร์ต"
เนื้อเค้กเด้ง ฟูนุ่ม หอมโยเกิร์ต และละมุนลิ้นมากๆค่ะ 
ไม่ต้องใส่สารเสริมใดๆ ทำง่ายไม่ยุ่งยาก 
ทำเป็นเค้กวันเกิด ของฝาก หรือทำกินในครอบครัวช่วงกักตัวก็ได้ค่ะ 


ส่วนผสม 
แป้งข้าวโพด 20 กรัม 
แป้งเค้ก 30 กรัม 
โยเกิร์ต 130 กรัม 
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา 
เกลือ 1/4 ช้อนชา 
ไข่แดงเบอร์สอง 3 ฟอง 
น้ำมันดอกทานตะวัน 1 ช้อนโต๊ะ 
.................. 
ไข่ขาวเบอร์สอง 3 ฟอง 
น้ำตาลทราย 60 กรัม 
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา 

ชมคลิปวิธีทำ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แวะไปพูดคุยหรือถามข้อสงสัยหรือส่งการบ้าน ได้ที่เพจ Krua Maenai ตามลิงค์ด้านล่างได้เลยค่ะ



วิธีทำ

วอร์มเตาอุณหภมิ 150 องศาเซลเซียส

1. มาเตรียมพิมพ์กันก่อนค่ะ วันนี้ จขกท ให้พิมพ์ถอดก้น ดังนั้น ให้นำกระดาษฟอยล์ห่อพิมพ์ให้เรียบร้อยค่ะ ไม่ให้น้ำซึมผ่านเข้าไปได้ เนื่องจากเราจะอบแบบรองน้ำ
2. ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิดรวมกัน และพักไว้ค่ะ


3. นำไข่ใส่ชามผสม ตีจนขึ้นฟูสีนวล หลังจากนั้นใส่กลิ่นวนิลาคนให้เข้ากัน


4. ใส่เกลือ ใส่โยเกิร์ต ใส่น้ำมัน แล้วคนให้เข้ากัน หลังจากนั้นใส่แป้งที่ร่อนไว้


5. ตะล่อมแป้งและส่วนผสมอื่นๆให้เข้ากัน ให้แป้งละลายกับของเหลวให้หมด ไม่ให้เห็นเป็นเม็ดสีขาวๆ หลังจากนั้นพักไว้


6. นำไข่ขาวและน้ำมะนาวใส่ลงในโถตี ตีด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟองละเอียด หลังจากนั้นทยอยใส่น้ำตาลทรายจนหมด


7. ตีจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อนตามภาพ หลังจากนั้นทยอยตักไข่ขาว ใส่ลงในส่วนผสมของไข่แดงที่พักไว้ และตะล่อมให้เข้ากัน โดยจะแบ่งตักไข่ขาว 3 ครั้ง


8. เมื่อตะล่อมส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว ให้เทใส่พิมพ์ 1 ปอนด์ กรุกระดาษไข และห่อฟอยให้เรียบร้อย แล้วนำเข้าอบ อบรองน้ำที่อุณหภูมิ 140 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง ประมาณ 50 นาที หรือจนกว่าจะสุก


9. เมื่ออบเสร็จแล้ว นำมาพักไว้ให้อุ่น จึงนำออกจากพิมพ์ โรยไอซิ่งและตัดเสิร์ฟพร้อมชากาแฟได้เลยค่ะ 


<< ทานขนมแล้วอย่าลืมออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ >>







แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่