ถ้าทำแพนงหมู ในสูตรเขียนว่าใช้
กะทิส่วนแรก1/4ถ้วย
กะทิส่วนที่สอง 1/2ถ้วย
หมู
น้ำปลา
ใบมะกรูด
น้ำตาล
พริกชี้ฟ้า
วิธีทำ
1)ใส่น้ำมันในกะทะ+พริกแกงแพนง ผัดให้หอม และใส่กะทิส่วนแรก1/4ถ้วย ผัดจนกะทิแห้ง
แตกมัน ใส่ใบมะกรูดผัดจนมีฟองข้างๆ และใส่หมูผัดจนสุกเล็กน้อย ใส่กะทิส่วนที่สอง1/2ถ้วย
และปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว ผัดจนหมูสุก ตักใส่จาน
ดิฉันอยากทราบว่า กะทิส่วนแรก กับกะทิส่วนที่สอง ที่ใช้คือหัวกะทิ หรือหางกะทิค่ะ
หรือส่วนแรกเป็นหัวกะทิ ส่วนที่สองเป็นหางกะทิ
ดิฉันไม่แน่ใจค่ะ ช่วยตอบด้วยค่ะ
กะทิพริกแกงแพนง
กะทิส่วนแรก1/4ถ้วย
กะทิส่วนที่สอง 1/2ถ้วย
หมู
น้ำปลา
ใบมะกรูด
น้ำตาล
พริกชี้ฟ้า
วิธีทำ
1)ใส่น้ำมันในกะทะ+พริกแกงแพนง ผัดให้หอม และใส่กะทิส่วนแรก1/4ถ้วย ผัดจนกะทิแห้ง
แตกมัน ใส่ใบมะกรูดผัดจนมีฟองข้างๆ และใส่หมูผัดจนสุกเล็กน้อย ใส่กะทิส่วนที่สอง1/2ถ้วย
และปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว ผัดจนหมูสุก ตักใส่จาน
ดิฉันอยากทราบว่า กะทิส่วนแรก กับกะทิส่วนที่สอง ที่ใช้คือหัวกะทิ หรือหางกะทิค่ะ
หรือส่วนแรกเป็นหัวกะทิ ส่วนที่สองเป็นหางกะทิ
ดิฉันไม่แน่ใจค่ะ ช่วยตอบด้วยค่ะ