ทำกินง่ายๆ : หมึกสดผัดพริกแดง
เมนูทำบ่อย ไว้ตักราดข้าว จะกินกับไข่เจียวเพิ่มก็ได้
ส่วนประกอบหลัก:
- หมึกสดหั่นเป็นชิ้น
- น้ำมันพืชนิดหน่อย
- น้ำซุปเยอะตามชอบ
- เกลือป่นนิดหน่อย
- น้ำตาลมะพร้าวตามชอบ
ส่วนประกอบพริกแกง:
- พริกจินดา 5 เม็ด
- ข่า 3 แว่น
- หอมแดงแกะเปลือก 3 หัว
- กระเทียมแกะเปลือก 3 หัว
- รากผักชี 5 ต้น
- นำส่วนผสมไปตำในครกให้ละเอียด
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- น้ำมันพืชร้อน ใสหมึกสดลงไปผัดให้พอสุก
- แหกตรงกลางกะทะ เอาพริกแกงลงไปผัด
- ใส่น้ำซุปลงไป
- ปรุงรสด้วยเกลือ และน้ำตาลมะพร้าว
- เมื่อได้รสชาติที่ต้องการ ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมกินกับข้าวสวย
ทำกินง่ายๆ : หมึกสดผัดพริกแดง
เมนูทำบ่อย ไว้ตักราดข้าว จะกินกับไข่เจียวเพิ่มก็ได้
ส่วนประกอบหลัก:
- หมึกสดหั่นเป็นชิ้น
- น้ำมันพืชนิดหน่อย
- น้ำซุปเยอะตามชอบ
- เกลือป่นนิดหน่อย
- น้ำตาลมะพร้าวตามชอบ
ส่วนประกอบพริกแกง:
- พริกจินดา 5 เม็ด
- ข่า 3 แว่น
- หอมแดงแกะเปลือก 3 หัว
- กระเทียมแกะเปลือก 3 หัว
- รากผักชี 5 ต้น
- นำส่วนผสมไปตำในครกให้ละเอียด
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- น้ำมันพืชร้อน ใสหมึกสดลงไปผัดให้พอสุก
- แหกตรงกลางกะทะ เอาพริกแกงลงไปผัด
- ใส่น้ำซุปลงไป
- ปรุงรสด้วยเกลือ และน้ำตาลมะพร้าว
- เมื่อได้รสชาติที่ต้องการ ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมกินกับข้าวสวย