ทำกินง่ายๆ : ผัดยอดมะพร้าวอ่อนใส่กุ้งสดฉ่า

ทำกินง่ายๆ : ผัดยอดมะพร้าวอ่อนใส่กุ้งสดฉ่า



เมนูผัดที่ชอบ ไปตลาดถ้าเจอยอดมะพร้าวอ่อนส่วนบน จะเอามาผัดกับกุ้งสดที่ฉ่าพอสุกเนื้อหวานฉ่ำ กินอร่อยอีกมื้อ

ส่วนประกอบ:
- ยอดมะพร้าวอ่อน เลือกส่วนปลายที่อ่อนๆเอามาหั่นเป็นแผ่นยาวหนาพอดี



- กระเทียมสับ
- น้ำซุป
- น้ำมันพืช
- ซอสหอยนางรม
- พริกไทยป่น

- กุ้งขาวแกะเปลือกแกะหัวแกะหาง ผ่าหลัง
เอามาฉ่าในน้ำมันพืชที่กำลังร้อน รีบผัดกลับไปกลับมา 2 นาที ให้กุ้งสุกฉ่ำกำลังดี ตักพักไว้
น้ำมันที่ได้จากการฉ่ากุ้ง เก็บไว้เอาไปผัดต่อ


เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันที่ฉ่ากุ้งไว้แล้ว เติมน้ำมันพืชเพิ่มอีกนิดหน่อย ตั้งไฟกลาง
- น้ำมันร้อน เอากระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม


- เอายอดมะพร้าวอ่อนที่หั่นไว้ลงไปผัดและใส่น้ำซุปลงไป


- ปิดฝากะทะ หมั่นคนทุก 2 นาที ทำการอบฝากะทะจนกว่าจะนิ่ม ประมาณ 14 นาที
- เมื่อยอดมะพร้าวอ่อนสุกนิ่ม ทำการปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมและพริกไทยป่น
- ใส่กุ้งฉ่าลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมกิน



- ผัดไว้เยอะ ใส่ภาชนะแบ่งกินได้มื้อต่อไป



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่