ทำกินง่ายๆ: ผัดสายบัวกุ้งสด

ทำกินง่ายๆ: ผัดสายบัวกุ้งสด



เอาสายบัวมาลอกเปลือกออก หั่นเป็นท่อนพอดีคำ ลวกให้สุกแล้วแช่ในน้ำเย็น สายบัวจะสีเขียวสวย ตักขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้ เอาไปผัดกับกุ้งสด ปรุงรส กินแล้วสบายท้องดี



ส่วนประกอบ
- สายบัวลวกสุก
- กุ้งทะเลแกะเปลือกเอาแต่เนื้อ
- กระเทียมสับ
- น้ำมันพืชนิดหน่อย
- ซอยปรุงรส, ซอสหอยนางรม
- พริกไทยป่น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่