กระเพราหมึกแซ่บๆ สักจานมั้ยคะ เมนูง่ายๆแต่อร่อยมาก

อร่อยแบบง่ายๆ ไม่ต้องคิดเยอะ ถ้าจะให้ดี มีไข่ดาวเพิ่มสักฟอง ก็อร่อยเริ่ด เจริญพุงกันไปอีก 1 มื้อ



ส่วนผสม

ปลาหมึกสด
กระเทียม
พริกขี้หนูสวน
ใบกะเพรา
น้ำมันพืช
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
ซอสปรุงรส

วิธีทำ

1.นำปลาหมึกไปลวกในน้ำเดือด (ลวกสักแป๊บเดียว) ตักใส่ชามพักไว้

**การลวกหมึกไว้ก่อน จะทำให้เนื้อหมึกเด้งกรอบ ไม่เหนียว และเวลาผัด จะไม่คายน้ำออกมา






2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำพริกกับกระเทียม ที่ตำพอหยาบ ลงผัดให้หอม






3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราย และซอสปรุงรส ชิมรสให้ได้ตามชอบ ใส่ปลาหมึกที่ลวกไว้แล้ว ลงไปผัดให้เข้ากัน




4.ตามด้วยใส่ใบกะเพราลงไป ปิดไฟ ผัดอีกรอบ
ตักใส่จาน เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่