เดินตลาดเจอปลาหมึกตัวใหญ่ เขาบอกมาเมื่อเช้าสดๆเลยก็เลยจัดมา1ตัว เป็นที่มาของเมนูนี้ 😁
โคลกพริกกระเทียมเผ็ดมากน้อยตามชอบ
ล้างหมึกโดยเอาไปขยำน้ำเกลือดับคาว ล้างไส้,เอา
หมึกออกและผ่าปาก ตา จากนั้นลวกน้ำเดือดพอสะดุ้ง
แล้วเอามาน๊อคน้ำเย็นแล้วค่อยพักสะเด็ดน้ำ
ตั้งกระทะเจียวพริกกระเทียมพอหอม เร่งไฟแล้วใส่หมึก
ผัดพอแห้งแล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสหอย ฝาเขียว น้ำตาลและซีอิ๊วดำเอาสี แล้วพรมใบกะเพราลงไป เสริมพริกไทยนิดหน่อย ปิดไฟเสร็จ 😋
ราดข้าวแบบฟินๆจุกๆไปเลยย 🥳
กะเพราหมึกตู้มมม!!
โคลกพริกกระเทียมเผ็ดมากน้อยตามชอบ
ล้างหมึกโดยเอาไปขยำน้ำเกลือดับคาว ล้างไส้,เอา
หมึกออกและผ่าปาก ตา จากนั้นลวกน้ำเดือดพอสะดุ้ง
แล้วเอามาน๊อคน้ำเย็นแล้วค่อยพักสะเด็ดน้ำ
ตั้งกระทะเจียวพริกกระเทียมพอหอม เร่งไฟแล้วใส่หมึก
ผัดพอแห้งแล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสหอย ฝาเขียว น้ำตาลและซีอิ๊วดำเอาสี แล้วพรมใบกะเพราลงไป เสริมพริกไทยนิดหน่อย ปิดไฟเสร็จ 😋
ราดข้าวแบบฟินๆจุกๆไปเลยย 🥳