กะเพราไข่ปลาหมึก เผ็ดหูอื้อเลยจ้า

ห่างหายจากการเขียนกระทู้มานาน แต่จขกท.ยังคงหลงรักการทำอาหารเหมือนเดิมค่ะ ที่ผ่านมาก็ยังคงทำอาหารเข้าครัวมาตลอด
วันนี้พอมีเวลาว่าง จึงขออนุญาตมาแบ่งปันเมนูโปรด นั่นก็คือ " กะเพราไข่ปลาหมึก "



จขกท.ชอบทานเผ็ด ตอนผัดจึงใช้พริกขี้หนูแดง และพริกขี้หนูสวนทั้ง 2 อย่างปนกัน
ตำพริกกับกระเทียมพอหยาบ



จากนั้นตั้งกระทะ นำไข่ปลาหมึกที่ล้างสะอาดแล้ว ไปนาบที่กระทะ พอสุกเป็นตัวไม่ต้องเหลืองมากค่ะ เดี๋ยวเราต้องนำไปผัดอีกครั้ง
สาเหตุที่นำมานาบที่กระทะก่อน เพื่อที่ตอนลงผัด ไข่ปลาหมึกจะได้ไม่เละมากค่ะ  หรือใครจะสะดวกลงผัดแบบสดๆเลยก็ได้นะคะ แล่วแต่ความชอบ



จากนั้นนำไข่ปลาหมึกมาพักไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดพริกกับกระเทียมให้หอม เนื่องจากจขกท.ใส่พริกเยอะมาก ฉุนกันทั้งบ้านเลยทีเดียว

ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบค่ะ



พอได้รสที่ต้องการแล้ว นำไข่ปลาหมึกที่พักไว้ลงผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ปิดท้ายด้วยใบกะเพรา คลุกอีก 2-3ที เป็นอันเรียบร้อยค่ะ



พร้อมทานแล้วค่ะ



สัดส่วนไม่ได้ระบุไว้นะคะ  เนื่องจาก จขกท. กะๆเอาค่ะ ไม่ได้ตวง ขออภัยด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่