ทำกินง่ายๆ: ผัดขี้เมาบะหมี่ซองใส่หมึกไข่
ส่วนประกอบ:
- หมึกไข่ หั่นเป็นแว่นพอดีคำ ลวกน้ำเดือดพอสุก พักไว้
- พริกไทยสด
- พริกแดงหั่นแฉลบ
- กระเทียมสับ
- บรอกโคลีลวกสุก
- แครอทหั่นทอดลวกสุก
- ใบกะเพรา
- น้ำมันพืช
- ซอสหอยนางรม
- เส้นบะหมี่ซองลวกพอสุก น็อคน้ำเย็น สะเด็ดน้ำ พักไว้
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย ตั้งไฟกลาง
- เอากระเทียมลงไปผัดให้เหลืองหอม
- ใส่พริกไทยสดและพริกแดงหั่นแฉลบลงไปผัดให้หอม
- ใส่ใบกะเพราลงไปผัดให้สุก
- ใส่บรอกโคลีลวกและแครอทลวกลงไป
- ใส่เส้นบะหมี่ซองลงไปผัด
- ปรุงรสชาติด้วยซอสหอยนางรม
- ใส่หมึกไข่ลวกลงไปผัด
- ผัดให้ส่วนประกอบคลุกเคล้าด้วยกันและให้ร้อนลงกลิ่นหอม ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะไว้
- เวลากิน ตักใส่จานเป็นอาหารจานเดียว ปรุงรสเพิ่มอื่นๆตามชอบ
ทำกินง่ายๆ: ผัดขี้เมาบะหมี่ซองใส่หมึกไข่
ส่วนประกอบ:
- หมึกไข่ หั่นเป็นแว่นพอดีคำ ลวกน้ำเดือดพอสุก พักไว้
- พริกไทยสด
- พริกแดงหั่นแฉลบ
- กระเทียมสับ
- บรอกโคลีลวกสุก
- แครอทหั่นทอดลวกสุก
- ใบกะเพรา
- น้ำมันพืช
- ซอสหอยนางรม
- เส้นบะหมี่ซองลวกพอสุก น็อคน้ำเย็น สะเด็ดน้ำ พักไว้
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย ตั้งไฟกลาง
- เอากระเทียมลงไปผัดให้เหลืองหอม
- ใส่พริกไทยสดและพริกแดงหั่นแฉลบลงไปผัดให้หอม
- ใส่ใบกะเพราลงไปผัดให้สุก
- ใส่บรอกโคลีลวกและแครอทลวกลงไป
- ใส่เส้นบะหมี่ซองลงไปผัด
- ปรุงรสชาติด้วยซอสหอยนางรม
- ใส่หมึกไข่ลวกลงไปผัด
- ผัดให้ส่วนประกอบคลุกเคล้าด้วยกันและให้ร้อนลงกลิ่นหอม ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะไว้
- เวลากิน ตักใส่จานเป็นอาหารจานเดียว ปรุงรสเพิ่มอื่นๆตามชอบ