ทำกินง่ายๆ: ผัดขี้เมาบะหมี่ซองใส่หมึกไข่

ทำกินง่ายๆ: ผัดขี้เมาบะหมี่ซองใส่หมึกไข่



ส่วนประกอบ:
- หมึกไข่ หั่นเป็นแว่นพอดีคำ ลวกน้ำเดือดพอสุก พักไว้


- พริกไทยสด
- พริกแดงหั่นแฉลบ
- กระเทียมสับ
- บรอกโคลีลวกสุก
- แครอทหั่นทอดลวกสุก
- ใบกะเพรา
- น้ำมันพืช
- ซอสหอยนางรม
- เส้นบะหมี่ซองลวกพอสุก น็อคน้ำเย็น สะเด็ดน้ำ พักไว้


เริ่มการปรุง:

- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย ตั้งไฟกลาง
- เอากระเทียมลงไปผัดให้เหลืองหอม


- ใส่พริกไทยสดและพริกแดงหั่นแฉลบลงไปผัดให้หอม


- ใส่ใบกะเพราลงไปผัดให้สุก


- ใส่บรอกโคลีลวกและแครอทลวกลงไป


- ใส่เส้นบะหมี่ซองลงไปผัด


- ปรุงรสชาติด้วยซอสหอยนางรม
- ใส่หมึกไข่ลวกลงไปผัด 


- ผัดให้ส่วนประกอบคลุกเคล้าด้วยกันและให้ร้อนลงกลิ่นหอม ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะไว้


- เวลากิน ตักใส่จานเป็นอาหารจานเดียว ปรุงรสเพิ่มอื่นๆตามชอบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่