สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
หากผมเป็นคนทำผมฉุนนะ หากมาแก้ไขให้บ่อยฯทั้งหม้อก็จะยิ่งฉุนเป็นทวีคูณเพราะมันเหนื่อยกายน่ะแถมจะมาให้เหนื่อยใจอีก พวกเขามีวิธีที่ดีกว่านั้นแต่ทำไมไม่ทำ? เช่นหากชอบกินเค็ม หวาน และเปรียวก็ไม่เป็นไรแค่แยกตักมาสักถ้วยสำหรับตัวเองแล้วมาเติมรสที่ตัวเองชอบทีหลังก็หมดเรื่อง หรือหากชอบกินร้อนก็ไม่ต้องเอามาอุ่นทั้งหม้ออีกให้เปลืองแก๊สและรสชาดมันเปลี่ยน ก็แค่ตักใส่หม้ออุ่นแยกมาอุ่นใหม่สำหรับตัวเองให้มันร้อนก็หมดเรื่อง คุยกันครับคุยกันหากคุยกันแล้วไม่รู้เรื่องก็ดีเลยเราก็ทำแค่กินของเราเองหม้อเล็กฯทำแล้วกินให้หมดไม่ต้องเหลือเผื่อคนอื่น หากมีคำถามว่าทำไมทำกินคนเดียวล่ะ? ก็แค่ตอบสั้นฯว่า" ก็ฉันทำแล้วมันไม่ถูกปากคนกินแล้วไม่รู้ว่าจะทำเผื่อไปทำไม" พูดแล้วให้รีบเดินหนีเข้าห้องปิดประตูนอนดูทีวีไปเอามือลูบท้องไปและยิ้มเล็กฯให้กับตัวเอง 555
แสดงความคิดเห็น
ถ้าคุณทำกับข้าวหม้อใหญ่ แล้วมีคนแอบมาปรุงใหม่หรือทำเสียรสชาติทั้งหม้อ คุณจะโกรธมั้ยคะ
แต่รสมาตรฐานเหมือนร้านทั่วๆไป (วัดจากตัวเราเองและคนที่เคยกินฝีมือเรา)
แต่เราจะมีปัญหากับแม่และน้องชายบ่อยมากกกกกกกกๆๆๆ มีอยู่ 2 เรื่องค่ะ
โดยเฉพาะแม่เรา ซึ่งเป็นคนกินเค็มและหวานมากๆ มีปัญหาอยู่คนเดียวในบ้าน
เวลาทำกับข้าวเราจะทำรสกลางๆ เพราะคนอื่นๆกินด้วย (คนอื่นไม่มีปัญหา)
แต่แม่เราชอบแอบเอาน้ำปลา ซีอิ๊วขาว เกลือและน้ำตาล มาเติมในอาหารที่เราทำเสร็จแล้ว
เช่น แกงจืด หรือแกงส้ม จะแอบมาเติมปรุงเพิ่ม เช่น น้ำปลา น้ำตาล หรือเครื่องปรุงอื่นๆ ทำให้เค็มและหวานเกินไป
คนอื่นกินไม่ได้ก็จะมาบ่นว่าเราทำไม่อร่อย บางทีของทำไว้กำลังดี พอกินอีกที เค็มปี๋ หวานเจี๊ยบ
เราชิมก็รู้ เพราะจำฝีมือตัวเองได้ อย่างต้มยำ แม่จะชอบเอาน้ำตาลมาใส่ คือรสเพี้ยนมากๆ
เราทำรสกลางๆ ใครชอบเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ก็ให้มาปรุงเพิ่มในชามตัวเอง (ต่างคนต่างกิน)
ส่วนน้องชายเรา ชอบอุ่นน้ำซุปทั้งหม้อ โดยใช้เตาแก๊ส และเปิดไฟแรงสุด ปิดฝาทิ้งไว้ให้เดือด
ทำให้น้ำซุปที่เราเคี่ยวไฟอ่อนๆหลายชั่วโมง เพื่อให้น้ำใส อร่อย อุ่นทิ้งไว้จนน้ำขุ่นข้นทั้งหม้อ
แทนที่จะตักไปอุ่นในไมโครเวฟแค่ชามเดียว คืออุ่นจนน้ำซุปขุ่น ผักและเนื้อสัตว์เละ ทำให้น้ำขุ่นและเสียรสชาติ
อยากถามคนที่ทำกับข้าว หากเจอแบบนี้บ่อยๆ คุณจะอารมณ์เสียมั้ยคะ (เราเคยโกรธเททิ้งทั้งหม้อมาแล้ว)
** Edit ** ลบสติกเกอร์ออก