ตั้งแต่โควิดระบาดรอบนี้ ที่บ้านต้มน้ำสมุนไพรหม้อใหญ่ๆส่งมาให้กินเยอะมากกก กินทุกวันจนเริ่มเบื่อ วันนี้เลยขอเข้าครัวเอาสมุนไพรไทยมาลองทำอาหารดูบ้าง กับเมนู
“ชิคเก้นริบอบสมุนไพร”
เป็นเมนูสู้โควิดที่ทำง่ายสุดๆ จะอยู่หอ หรืออยู่คอนโด ขอแค่มีไมโครเวฟเครื่องเดียวก็ทำได้ !!!!!
ทำกินเองเราใส่เครื่องสมุนไพรไปเลยแน่นๆ พร้อมแล้ว ไปเริ่มทำกันเลยค่า
เริ่มจากรื้อตู้เย็นเตรียมวัตถุดิบกันก่อนเลยนะคะ
.
.
วัตถุดิบหลักของเมนูนี้
- เนื้อไก่ เราใช้
CP Chicken Rib สูตรเกลือพร้อมปรุงที่เค้าหมักมาให้แล้ว แบบถุง 1 กิโลจากแมคโครค่ะ
- เครื่องสมุนไพร ตะไคร้ หอมใหญ่ ใบมะกรูด พริกไทดำ และกระเทียม
วิธีทำ
1.เริ่มจากเตรียมเครื่องสมุนไพร ใส่ครกตำพอหยาบๆ โดยเราจะใส่ตะไคร้ลงไปตำก่อนตามด้วยพริกไทดำเม็ดกระเทียม สุดท้ายคือหอมใหญ่
2.เอาเครื่องสมุนไพรไปคลุกกับชิคเก้นริบให้ทั่ว ฉีกใบมะกรูดโยลงไปเพิ่มความหอม
3. เข้าไมโครเวฟ เปิดไฟที่ 800 วัตต์ รวม10 นาที แบ่งเป็น 3 รอบ
- รอบแรก 3 นาที
- รอบที่สอง 3 นาที
- รอบสุดท้าย 4 นาที
4. แต่ละรอบให้คอยเอาออกมาพลิกเพื่อเนื้อไก่สุกเท่ากัน รอบแรกไก่ยังจะมีสีแดงๆบางส่วนที่ยังไม่สุก
ให้กลับด้านที่ไม่สุกขึ้นมานะคะ จากนั้นเอาเข้าไมโครเวฟต่อจนครบเวลาเลย
5. ครบสิบนาที เปิดออกมากลิ่นหอมสมุนไพรฟุ้งไปทั้งครัว เนื้อไก่สุกพอดี แบบมีความฉ่ำๆไม่แห้ง
จัดจานพร้อมเสิร์ฟ!
ชิคเก้นริบนุ่มๆหมักเข้าเนื้อ กระดูกเดียวกินง่ายไม่ต้องแทะให้เลอะมือเลยค่ะ รสชาติอร่อยกำลังดีเป็นสูตรเกลือที่ ไม่เค็มจัด หอมสมุนไพร
ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
มื้อนี้บอกเลยว่าง่าย และฟินสุดๆ ทำทานได้บ่อยๆเลยค่ะ
[CR] เมนูสู้โควิด! ชิคเก้นริบอบสมุนไพร แค่มีไมโครเวฟก็ทำได้
เป็นเมนูสู้โควิดที่ทำง่ายสุดๆ จะอยู่หอ หรืออยู่คอนโด ขอแค่มีไมโครเวฟเครื่องเดียวก็ทำได้ !!!!!
ทำกินเองเราใส่เครื่องสมุนไพรไปเลยแน่นๆ พร้อมแล้ว ไปเริ่มทำกันเลยค่า
เริ่มจากรื้อตู้เย็นเตรียมวัตถุดิบกันก่อนเลยนะคะ
.
.
วัตถุดิบหลักของเมนูนี้
- เนื้อไก่ เราใช้ CP Chicken Rib สูตรเกลือพร้อมปรุงที่เค้าหมักมาให้แล้ว แบบถุง 1 กิโลจากแมคโครค่ะ
- เครื่องสมุนไพร ตะไคร้ หอมใหญ่ ใบมะกรูด พริกไทดำ และกระเทียม
วิธีทำ
1.เริ่มจากเตรียมเครื่องสมุนไพร ใส่ครกตำพอหยาบๆ โดยเราจะใส่ตะไคร้ลงไปตำก่อนตามด้วยพริกไทดำเม็ดกระเทียม สุดท้ายคือหอมใหญ่
2.เอาเครื่องสมุนไพรไปคลุกกับชิคเก้นริบให้ทั่ว ฉีกใบมะกรูดโยลงไปเพิ่มความหอม
3. เข้าไมโครเวฟ เปิดไฟที่ 800 วัตต์ รวม10 นาที แบ่งเป็น 3 รอบ
- รอบแรก 3 นาที
- รอบที่สอง 3 นาที
- รอบสุดท้าย 4 นาที
4. แต่ละรอบให้คอยเอาออกมาพลิกเพื่อเนื้อไก่สุกเท่ากัน รอบแรกไก่ยังจะมีสีแดงๆบางส่วนที่ยังไม่สุก
ให้กลับด้านที่ไม่สุกขึ้นมานะคะ จากนั้นเอาเข้าไมโครเวฟต่อจนครบเวลาเลย
5. ครบสิบนาที เปิดออกมากลิ่นหอมสมุนไพรฟุ้งไปทั้งครัว เนื้อไก่สุกพอดี แบบมีความฉ่ำๆไม่แห้ง
จัดจานพร้อมเสิร์ฟ! ชิคเก้นริบนุ่มๆหมักเข้าเนื้อ กระดูกเดียวกินง่ายไม่ต้องแทะให้เลอะมือเลยค่ะ รสชาติอร่อยกำลังดีเป็นสูตรเกลือที่ ไม่เค็มจัด หอมสมุนไพร
ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ มื้อนี้บอกเลยว่าง่าย และฟินสุดๆ ทำทานได้บ่อยๆเลยค่ะ