วิธีทำ ไก่อบสมุนไพร หอมเครื่องสมุนไพร ทำได้ง่าย ๆ SGE & เชฟเจิน

ไก่อบสมุนไพร อบอย่างไรให้ไก่มีสีสวย สูตรนี้หอมเครื่องสมุนไพร ข่า ตะไคร้ หมักแล้วเข้าเนื้อ เนื้อไก่นุ่มชุ่มฉ่ำ แต่หนังกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ๋วรสเด็ด ทานคู่กัน อร่อยมากๆค่ะ ลองทำตามกันได้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ
- ไก่ 1 ตัว
- พริกไทยเม็ด 10 กรัม
- ลูกผักชี 10กรัม
- รากผักชี 20 กรัม
- กระเทียมไทย 20 กรัม
- หอมแดง 30 กรัม
- ข่า 10 กรัม
- ตะไคร้ 30 กรัม
- เกลือ 5 กรัม
- ซอสหอยนางรม 20 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 20 กรัม
- ซอสปรุงรสฝาเขียว 10 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 15 กรัม
- กะทิ 150 กรัม
น้ำจิ้มแจ่ว 
- พริกป่น 20 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 10 กรัม
- น้ำปลา 40 กรัม
- น้ำมะขามเปียก 20 กรัม
- น้ำมะนาว 20 กรัม
- ข้าวคั่ว 10 กรัม
- ผักชีฝรั่งซอย 10 กรัม
- ต้นหอมซอย 10 กรัม
- หอมแดงซอย 10 กรัม
วิธีทำ
1) ใช้ครกหิน โขลกเครื่องหมักให้ละเอียด
2) นำเครื่องหมักทั้งหมด ผสมให้เข้ากัน นำไก่ใส่ลงชุบ นวดให้เครื่องหมักซึมเข้าเนื้อ หมักไว้ 1 คืน ในตู้เย็น
3) นำไก่ที่หมักไว้ มาอบในเตาอบ อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส 40 นาที กลับด้าน อบต่ออีก 40 นาที จนสุก
4) ทำน้ำจิ้มโดยการผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน เสิร์ฟคู่ไก่

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรไก่อบสมุนไพร เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำไก่อบสมุนไพรขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรไก่อบสมุนไพร อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่