...... ไก่ซีอิ๊วสมุนไพร ......

วันนี้มาอร่อยง่าย ๆ หอมเครื่องเทศไทย ๆ กับไก่ซีอิ๊วสมุนไพร ขอบคุณสูตรจากคุณพิม Enya ค่ะ
ปกติไม่ค่อยชอบกินไก่  แต่จานนี้ยอมค่ะ ผัดแบบนี้แล้วเข้ากันดี หอมเครื่องมาก

หอมจริง ๆ ชอบ ๆ

เครื่องเทศที่หาได้จากสวนครัว  ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกชี้หนูสวน

เนื้อไก่สับล้างให้สะเด็ดน้ำ  หาได้จากทุกตลาด

นำไก่ลงไปก่อน ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายหรือปี๊บก็ได้  ผงนัวทั้งหลายถ้าชอบก็ใส่ไปเลย  
พอไก่เริ่มสุกใส่เครื่องเทศ ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู เคี่ยวเล็กน้อยให้น้ำมันหอมระเหยออก ชิมรสตามชอบ
ง่าย ๆ แค่นี้จริง ๆ

จานนี้มีอย.ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่