เนื้อทอดกระเทียมพริกไทยและสมุนไพรน่ากินไหมค่ะ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากซอยหอมแดง ข่าอ่อน ตะไคร้ซอยบางๆ แล้วตำกระเทียมและพริกไทยดำ
จากนั้นเริ่มหมักเนื้อด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอยและพริกไทยหมักไว้ 15นาที
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันรอร้อนแล้วนำเนื้อลงทอดด้วยไฟกลาง
ทอดจนเนื้อสุกเปลี่ยนเป็นสีเข้ม
ใส่เครื่องสมุนไพรพวกข่า ตะไคร้ หอมแดง กระเทียมและใบมะกรูดลงไป
ทอดจนเครื่องสมุนไพรสุกกรอบก็ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
เสร็จแล้วจ้าเนื้อทอดกระเทียมพริกไทยและสมุนไพรหอมมากเลยค่ะแค่ได้กลินก็น้ำลายไหลแล้ว ตักข้าวสวยร้อนๆมารอเลยค่ะ
เนื้อทอดแห้งๆกรอบๆไม่อมมันกับเครื่องสมุนไพรหอมๆอร่อยมาก สูตรหมักเนื้อง่ายมากส่วนผสมน้อยมีในครัวไม่ต้องหาให้ยุ่งยากลองทำดูนะคะ
ดูวิธีทำเป็นคลิปกดตรงนี้เลยค่ะ อย่าลืมกดไลค์เป็นกำลังใจให้คิดด้วยนะคะ
แล้วเจอกันใหม่จานหน้านะคะ
เนื้อทอดกระเทียมพริกไทยและสมุนไพรสูตรหมักแบบง่ายๆทอดจนแห้งไม่อมมันหอมเครื่องสมุนไพรอร่อยมาก
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากซอยหอมแดง ข่าอ่อน ตะไคร้ซอยบางๆ แล้วตำกระเทียมและพริกไทยดำ
จากนั้นเริ่มหมักเนื้อด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอยและพริกไทยหมักไว้ 15นาที
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันรอร้อนแล้วนำเนื้อลงทอดด้วยไฟกลาง
ทอดจนเนื้อสุกเปลี่ยนเป็นสีเข้ม
ใส่เครื่องสมุนไพรพวกข่า ตะไคร้ หอมแดง กระเทียมและใบมะกรูดลงไป
ทอดจนเครื่องสมุนไพรสุกกรอบก็ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
เสร็จแล้วจ้าเนื้อทอดกระเทียมพริกไทยและสมุนไพรหอมมากเลยค่ะแค่ได้กลินก็น้ำลายไหลแล้ว ตักข้าวสวยร้อนๆมารอเลยค่ะ
เนื้อทอดแห้งๆกรอบๆไม่อมมันกับเครื่องสมุนไพรหอมๆอร่อยมาก สูตรหมักเนื้อง่ายมากส่วนผสมน้อยมีในครัวไม่ต้องหาให้ยุ่งยากลองทำดูนะคะ
ดูวิธีทำเป็นคลิปกดตรงนี้เลยค่ะ อย่าลืมกดไลค์เป็นกำลังใจให้คิดด้วยนะคะ
แล้วเจอกันใหม่จานหน้านะคะ